Victoria ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới

Victoria ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới

Victoria đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương, một người đang cách ly là người tiếp xúc gần gũ i chính của một trường hợp đã biết.

Vụ việc có liên quan đến vụ bùng phát tại một khu chung cư Southbank, hiện đã bị đóng cửa trong gần hai tuần.

Melbourne đã được cảnh giác cao độ kể từ khi một người đàn ông có kết quả dương tính sau khi trở về từ Sydney vào cuối tuần trước.

Người đàn ông Oakleigh, ở độ tuổi 60, đã có kết quả dương tính vào thứ Năm sau khi trở về từ Sydney vào Chủ nhật, và đồng nghiệp của anh ta tại Sandringham Dry Cleaners cũng cho kết quả dương tính.

Người đàn ông đã đến Sydney để thăm con gái của mình ở ngoại ô West Hoxton, một cuộc họp mặt gia đình được các quan chức ở New South Wales gọi là một sự kiện "siêu lây nhiễm".

Sau đó, anh ta làm việc trong khi truyền nhiễm tại tiệm giặt khô, bao gồm cả một ngày mà người ta biết rằng anh ta đã có các triệu chứng.

Hôm qua, xét nghiệm gen đã xác nhận hai người đàn ông có chủng vi rút Delta.

Bộ trưởng Y tế Martin Foley cho biết đây là "thời điểm quan trọng" để nhà nước tiêu diệt vi-rút trên mặt đất, đồng thời kêu gọi bất kỳ ai đã từng đến các địa điểm phơi nhiễm có liên quan đến những người đàn ông này.

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết cả hai đều có những cử động "hạn chế hợp lý".

Một trường hợp địa phương và ba trường hợp nhiễm trùng trong khu vực cách ly khách sạn đã được phát hiện từ 21.595 kết quả xét nghiệm được xử lý vào thứ Sáu.

Có 19.807 liều vắc-xin được thực hiện tại các trung tâm do nhà nước điều hành, nâng tổng số mũi tiêm do nhà nước thực hiện lên đến hơn 1 triệu liều. Đã có 986.341 liều được sử dụng trong tiểu bang như một phần của Khối thịnh vượng chung vào thứ Năm.

Cảnh sát đã tăng cường tuần tra tại biên giới của Victoria với New South Wales để thực thi các lệnh cấm đi lại được công bố trong tuần.

Greater Sydney, bao gồm Central Coast và Blue Mountains, và Wollongong, bao gồm Shellharbour, đã được tuyên bố là các khu vực màu đỏ từ 1 giờ sáng Thứ Sáu.

Điều đó có nghĩa là những người không phải là người Victoria đã ở trong các khu vực màu đỏ sẽ không thể vào tiểu bang mà không được miễn trừ, và cư dân phải cách ly trong 14 ngày nếu họ trở về nhà.

Tất cả các vùng màu đỏ hiện tại đã được công bố hồi tố là vùng da cam từ ngày 11 tháng 6 đến sáng thứ sáu, có nghĩa là bất kỳ ai ở đó trong thời gian đó cần phải được kiểm tra khi đến Victoria và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Cảnh sát Victoria cho biết có khoảng 260 sĩ quan làm nhiệm vụ tuần tra biên giới, những người sẽ hỗ trợ các phương tiện tuần tra hiện đang hoạt động quanh các khu vực biên giới.


AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-26/victoria-records-one-new-local-covid-case-nsw-border-rules/100246200
Úc đặt mục tiêu tiêm đủ hai liều vacxin cho tất cả người lớn Úc vào tháng 10

Úc đặt mục tiêu tiêm đủ hai liều vacxin cho tất cả người lớn Úc vào tháng 10

Chính phủ liên bang đang lên kế hoạch để Úc có đủ liều vắc-xin COVID-19 cho mục tiêu hai mũi tiêm cho mỗi người lớn vào tháng 10, với hơn một triệu liều Pfizer mỗi tuần sẽ được tung ra thị trường vào mùa xuân

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất