Victoria ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng vào Chủ Nhật

Victoria ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng vào Chủ Nhật

Victoria đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, có liên quan đến đợt bùng phát hiện tại

Bộ Y tế cho biết trường hợp mới nhất là một người tiếp xúc gần chính xác đã được cách ly trong suốt thời gian lây nhiễm của họ.

Đã có hơn 17.000 kết quả xét nghiệm được xử lý tại Victoria vào thứ Bảy, thấp hơn nhiều so với số ngày xét nghiệm kỷ lục khi bắt đầu bùng phát.

Các nhà chức trách bày tỏ lo ngại về sự sụt giảm tỷ lệ xét nghiệm, đồng thời cảnh báo có thể có nhiều ca nhiễm trùng không được phát hiện trong cộng đồng.

Hơn 14.000 liều vắc-xin đã được thực hiện tại các cơ sở do nhà nước điều hành.

Có 68 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang, bao gồm cả những trường hợp đang được cách ly.

Các cơ quan y tế vẫn đang điều tra nguồn gốc của một số trường hợp có liên quan đến đợt bùng phát.


Phát hiện nước thải COVID-19

Bộ Y tế đã ban hành cảnh báo cho 14 vùng ngoại ô ở phía đông bắc Melbourne, sau khi các mảnh vi-rút COVID-19 được phát hiện trong các mẫu nước thải tại một lưu vực cống rãnh phục vụ khoảng 33.000 người ở Heidelberg và các khu vực lân cận.

Những người đang sống trong hoặc đến thăm các vùng ngoại ô này trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 10 tháng 6 được khuyến khích theo dõi các triệu chứng của COVID-19 và đi xét nghiệm nếu có phát triển: Balwyn North, Bulleen, Bundoora, Eaglemont, Heidelberg, Heidelberg Heights, Ivanhoe, Ivanhoe East , Kew East, Macleod, Rosanna, Viewbank, Watsonia và Yallambie.

Việc phát hiện ra các mảnh vỡ này rất đáng quan tâm vì hiện tại không có trường hợp COVID-19 nào được xác nhận trong khu vực đó, nhưng có nhiều vị trí tiếp xúc trong và gần lưu vực.

Bộ cho biết những phát hiện bất ngờ có thể là do một người nào đó đã bị nhiễm COVID-19 nhưng không còn khả năng lây nhiễm tiếp tục "phát tán" virus, hoặc họ có thể do một trường hợp lây nhiễm đang hoạt động nhưng chưa được chẩn đoán.

Kêu gọi người dân đi xét nghiệm COVID-19

Hôm qua, chỉ huy COVID-19 Jeroen Weimar cho biết hai đợt bùng phát ở Melbourne - một là đợt bùng phát Kappa lớn hơn đã phát triển trong hai tuần rưỡi qua từ Thành phố Whittlesea, Cảng Melbourne, cơ sở Arcare Maidstone, Reservoir và hai Người Victoria ở Queensland - là những nhánh của cùng một đợt bùng phát cơ bản.

Ông lo ngại có nhiều người trong cộng đồng nhiễm virus hơn và kêu gọi bất kỳ ai có triệu chứng đi xét nghiệm.

Ông nói: “Tính chung trong đợt bùng phát, qua các nhánh khác nhau, chúng tôi vẫn có 2.300 người tiếp xúc gần chính đang bị cô lập với hơn 4.000 người tiếp xúc gần ban đầu hiện đã được xóa bỏ.”

"Mối quan tâm của chúng tôi lúc này là có thể có nhiều người hơn ở đó, cũng có thể có nhiều chi nhánh hơn từ đợt bùng phát này.”

"Điều quan trọng là bây giờ, trong khi chúng tôi vẫn còn các hạn chế, chúng tôi xác định bất kỳ chi nhánh nào khác có thể ở đó."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-13/victoria-records-one-new-locally-acquired-case-of-covid-19/100211188
Người dân Victoria được kêu gọi đi xét nghiệm sau khi trường hợp COVID-19 mới được báo cáo

Người dân Victoria được kêu gọi đi xét nghiệm sau khi trường hợp COVID-19 mới được báo cáo

Các nhà chức trách y tế của bang Victoria cho biết một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương có khả năng liên quan đến đợt bùng phát chủng Kappa lớn hơn, nguyên nhân dẫn đến việc phong tỏa hai tuần gần đây của Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất