Victoria ghi nhận một trường hợp COVID-19 trong cộng đồng mới khi các hạn chế được giảm bớt trên toàn tiểu bang

Victoria ghi nhận một trường hợp COVID-19 trong cộng đồng mới khi các hạn chế được giảm bớt trên toàn tiểu bang

Victoria đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương khi các hạn chế được nới lỏng hơn nữa trên toàn tiểu bang.

Các trường hợp mới là một liên hệ chính của một trường hợp hiện có, cơ quan y tế Victoria cho biết.

Kết quả được phát hiện trong số 35.252 kết quả xét nghiệm được xử lý vào thứ Năm, khi 16.710 liều tiêm chủng được phân phối tại các điểm do nhà nước điều hành.

Kể từ hôm nay, các hạn chế đi lại giữa Melbourne và khu vực Victoria sẽ giảm xuống và khẩu trang sẽ không còn là bắt buộc khi ở ngoài trời.

Melburnians sẽ có thể chứa tối đa hai người cộng với những người phụ thuộc trong nhà của họ mỗi ngày và các phòng tập thể dục của thành phố sẽ có thể mở cửa trở lại, với giới hạn mật độ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, người dân Melbourne đi du lịch đến các khu nghỉ mát trên núi cao vào mùa tuyết sẽ phải lấy bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong ba ngày trước khi lên đường.


Bang và Khối thịnh vượng chung mâu thuẫn về nguồn cung cấp Pfizer

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đã bác bỏ tuyên bố của chính phủ Victoria rằng nguồn cung cấp vắc xin Pfizer của tiểu bang đang bị cắt giảm 20.000 liều một tuần.

Tháng trước, Khối thịnh vượng chung đã tạm thời tăng nguồn cung cấp cho Victoria lên 105.000 liều một tuần để đối phó với nhu cầu gia tăng trong bối cảnh bang bùng phát dịch bệnh.

Thỏa thuận đó sẽ hết hạn vào đầu tháng Bảy, và Bộ trưởng Y tế Victoria, Martin Foley, đã đặt câu hỏi liệu tiểu bang có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đối với liều vắc xin thứ nhất và thứ hai hay không.

Ông Hunt cho biết việc cung cấp 105.000 liều mỗi tuần luôn là biện pháp tạm thời và nguồn cung cơ bản cho Victoria sẽ được tăng vào tháng tới.

“Vào tháng Sáu, Victoria đã nhận được 380.000 liều, vào tháng Bảy, sẽ có khoảng 560.000 liều giữa tiểu bang và cơ sở y tế chung,” ông nói với ABC Radio Melbourne.

"Chúng tôi đang chuyển cơ sở từ 71.000 lên 83.000 (liều một tuần)."

Ông Hunt cũng bác bỏ những chỉ trích đối với Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton về một chuyến đi giữa các tiểu bang trong thời gian Melbourne bị phong tỏa

Giáo sư Sutton đã bay đến Canberra để dự lễ trao giải do Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia tổ chức khi Melbourne vẫn bị hạn chế đi lại trong 25 km.

Ông Hunt cho biết Giáo sư Sutton được quyền đi du lịch cho sự kiện này.

“Tôi nghĩ câu chuyện đó thật không công bằng, đây là cuộc họp của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa và Sức khỏe Quốc gia, anh ấy đóng một vai trò quan trọng,” anh nói.

"Tôi hiểu là anh ấy tuân theo mọi sự cho phép, mọi hạn chế thích hợp và vì vậy tôi nghĩ rằng điều đó là hoàn toàn phù hợp và hợp lý về mặt chuyên môn."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-18/vic-covid-cases-and-restrictions-friday-june-18/100225100
Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Một khoản thanh toán mới đã được công bố cho những người dân Victoria bị ảnh hưởng bởi các cơn bão tàn phá các khu vực của tiểu bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất