Victoria ghi nhận ngày hè lạnh nhất trong 16 năm qua

Victoria ghi nhận ngày hè lạnh nhất trong 16 năm qua

Melbourne đã ghi nhận ngày hè lạnh nhất trong 16 năm qua và kỷ lục nhiệt độ đã bị phá vỡ ở Victoria khi các bang miền nam rùng mình trải qua một buổi sáng lạnh giá khác.

Nhiệt độ tối đa 15,8 độ C ở Melbourne là mức thấp nhất được ghi nhận vào mùa hè kể từ năm 2006, trong khi nhiệt độ thủy ngân giảm xuống -5,4 độ C trên Mt Hotham trong ngày hè lạnh nhất từ trước đến nay của bang.

Những cơn gió nam dai dẳng và hệ thống áp suất thấp quét qua có nghĩa là bốn thành phố thủ phủ có nhiệt độ tối thiểu dưới 10 độ C, bao gồm cả Canberra, nơi cư dân phải đối mặt với nhiệt độ thấp tới 1 độ C vào sáng sớm thứ Năm.

Frost nổi bật khắp ACT, cũng như vùng cao thời Victoria và một phần Cao nguyên Trung tâm của Tasmania.

Nhà khí tượng học Alison Osborne của Sky News Weather cho biết có một “cơn gió mạnh thổi dọc theo các khu vực ven biển”, sẽ tạo ra các điều kiện lướt sóng nguy hiểm ở tận phía bắc như Newcastle.

Bà Osborne nói: “Cư dân dọc theo các bãi biển của NSW ở phía nam Seal Rocks đang được khuyến khích tránh xa.”

“Lướt sóng có thể vượt quá 5m vào buổi chiều – đó là một tình huống khá nguy hiểm với những con sóng rất mạnh và không hề an toàn khi ở trên bãi biển.”

Bà Osborne cho biết xa hơn về phía bắc, các cơn bão tiếp tục tấn công bờ biển trung tâm Queensland, với nguy cơ vẫn còn đối với các cộng đồng phía bắc Proserpine.

“Những cơn bão sẽ không sớm đi đến đâu, đặc biệt là vào cuối tuần.”

Bà Osborne cho biết, một ngày khô ráo với nhiệt độ 30 độ C ở Perth có nghĩa là “điều kiện không thuận lợi” để đối phó với sự lan rộng của đám cháy rừng ngoài tầm kiểm soát ở Vịnh Jurien về phía bắc thành phố.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/victoria-records-coldest-summer-day-in-more-than-decade-as-mercury-plummets-across-county/news-story/02c37fac68d5dde5ed98790558beffa1
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Gia tăng nguy cơ rắn, nhện và muỗi tấn công các cộng đồng ven sông Victoria vào dịp Giáng sinh này

Gia tăng nguy cơ rắn, nhện và muỗi tấn công các cộng đồng ven sông Victoria vào dịp Giáng sinh này

Các cộng đồng ven sông ở phía bắc Victoria đang chuẩn bị đối phó với sự gia tăng của vi-rút do muỗi truyền, nhiễm trùng da và dạ dày do hậu quả của nước lũ bẩn đã làm ngập các đô thị dọc theo hệ thống sông Murray.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất