Victoria ghi nhận ngày thứ sáu liên tiếp không phát hiện ca nhiễm mới

Victoria ghi nhận ngày thứ sáu liên tiếp không phát hiện ca nhiễm mới

Victoria đã ghi nhận ‘ngày bánh rán’ thứ sáu liên tiếp và hai trường hợp COVID hoạt động trong tiểu bang đã được chữa khỏi

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh xác nhận không có trường hợp nào được ghi nhận tại địa phương và cũng không có trường hợp cách ly khách sạn nào trong 24 giờ qua.

Điều này làm cho số trường hợp đang hoạt động giảm xuống 38, giảm hai.

Đã có 18.139 xét nghiệm được thực hiện trong ngày qua.

Hôm thứ Hai, Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton xác nhận một đứa trẻ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Israel sau khi tham dự Explorers Early Learning Centre ở Armadale.

Đứa trẻ hạ cánh xuống Tel Aviv vào ngày 9 tháng Giêng và trả về một kết quả dương tính.

Tuy nhiên, Sutton cho biết xét nghiệm được tiến hành tại biên giới là một "xét nghiệm kiểm tra nhanh điểm" có thể chứng minh là dương tính giả.

Ông nói với các phóng viên: “Xét nghiệm điểm chăm sóc nhanh có độ nhạy và độ đặc hiệu thay đổi."

“Tôi nghi ngờ rằng đây sẽ không phải là một xét nghiệm dương tính được xác nhận”.

Trung tâm chăm sóc trẻ em đã đóng cửa để dọn dẹp và việc theo dõi tiếp xúc đang được tiến hành như một phần của "phương pháp tiếp cận siêu phòng ngừa".

“Chúng tôi đang làm việc với các đồng nghiệp ở Israel để xác nhận kết quả thử nghiệm,” thông báo từ DHHS đọc.

Một hệ thống giấy phép "đèn giao thông" mới để cho phép mọi người đi lại giữa các tiểu bang đến Victoria đã được đưa ra.

Vùng NSW đã được phân loại màu cam, trong khi Greater Sydney và Greater Brisbane vẫn là màu đỏ.

Vào chiều thứ Hai, Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đã tổ chức một cuộc họp báo và vạch ra hệ thống “đỏ, cam và xanh lá cây” sẽ chỉ định các vùng khác của Úc tùy thuộc vào nguy cơ COVID-19 của nó.

Khu vực màu đỏ có nghĩa là những người đã đến thăm khu vực đó trong 14 ngày qua sẽ không được phép vào Victoria mà không được miễn trừ.

Khu vực màu cam có nghĩa là những người trong khu vực sẽ có thể xin giấy phép và nhập cảnh vào Victoria, nhưng sẽ phải làm bài kiểm tra COVID trong vòng 72 giờ sau khi đến Victoria và cách ly trước và sau đó để có kết quả âm tính.

Khu vực màu xanh lá cây có nghĩa là những người đã đến thăm những khu vực đó sẽ có thể xin giấy phép vào Victoria và phải tự theo dõi các triệu chứng.

Mặc dù những thay đổi về biên giới có hiệu lực vào lúc 6 giờ chiều, hệ thống giấy phép vẫn chưa có trên trang web của Services Victoria cho đến khoảng 8 giờ 55 phút tối.

Giấy phép hiện đã có sẵn trên trang web của Service Victoria.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-sixth-donut-day-on-tuesday-as-active-cases-drop-c-1939677
Victoria ghi nhận ngày thứ năm liên tiếp không có ca nhiễm mới vào thứ Hai

Victoria ghi nhận ngày thứ năm liên tiếp không có ca nhiễm mới vào thứ Hai

Victoria đã ghi nhận ‘ngày bánh rán’ thứ năm liên tiếp không có trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất