Victoria ghi nhận sáu trường hợp nhiễm Omicron mới

Victoria ghi nhận sáu trường hợp nhiễm Omicron mới

Victoria đã ghi nhận thêm một số ca nhiễm trùng Omicron khi tiểu bang tiếp tục duy trì số ca bệnh hàng ngày trên mốc 1000.

Bộ y tế xác nhận sáu trường hợp COVID khác được xác nhận có biến thể.

Điều này nâng tổng số trường hợp Omicron ở Victoria lên 19 trường hợp.

Năm trong số các trường hợp mới đến từ NSW và một trường hợp mới đến từ nước ngoài.

Cơ quan y tế cũng đang phản hồi 28 trường hợp COVID-19 được xác nhận có liên quan đến khách sạn Peel và quán bar Sircuit.

Cho đến nay, chỉ có một trong số 28 trường hợp này được xác nhận là có biến thể Omicron, nhưng việc giải trình tự bộ gen đang được tiến hành để xác định xem có biến thể nào nữa không.

Victoria đã ghi nhận mức giảm nhẹ COVID-19 vào thứ Sáu, với bộ y tế xác nhận đã có 1510 trường hợp mắc bệnh trong 24 giờ cho đến nửa đêm.

Cũng có bảy trường hợp tử vong liên quan đến vi rút.

Số ca nhập viện trong tiểu bang đã tăng lên 386 ca và trong số đó 82 ca ở ICU với 43 ca đang thở máy.

Con số của ngày thứ Sáu thấp hơn 112 trường hợp so với 1622 trường hợp được ghi nhận vào thứ Năm, nhưng cao hơn nhiều so với các con số còn lại của tuần với 1405 trường hợp vào thứ Tư, 1189 trường hợp vào thứ Ba và 1290 trường hợp vào thứ Hai.

Tuy nhiên, Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng chính với 92,3% tổng số người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tính đến tối thứ Năm, đã có 13 trường hợp được xác nhận mắc bệnh Omicron ở Victoria.

Có ba trường hợp mới của biến thể được ghi nhận trong 24 giờ qua và tất cả đều là những người quốc tế đến gần đây đã được cách ly kể từ khi đến.

Bảy trường hợp có thể xảy ra khác đang được điều tra và có thể liên quan đến các địa điểm Peel Hotel và Sircuit Bar.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-records-six-new-covid-omicron-cases-bringing-state-total-to-19-health-department-confirms-c-4986116
Victoria báo cáo ba trường hợp Omicron mới

Victoria báo cáo ba trường hợp Omicron mới

Victoria đã báo cáo ba trường hợp Omicron mới của COVID-19 vào cùng ngày mà tiểu bang báo cáo số ca nhiễm hàng ngày lớn nhất trong sáu tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất