Victoria ghi nhận số ca nhập viện và số ca nhiễm mới giảm

Victoria ghi nhận số ca nhập viện và số ca nhiễm mới giảm

Victoria đã ghi nhận thêm 31 ca t ử vong liên quan đến COVID khi số ca mắc mới và số ca nhập viện giảm.

Có 12.250 kết quả xét nghiệm dương tính mới vào thứ Bảy, với 6.006 kết quả từ xét nghiệm kháng nguyên nhanh và 6.244 từ xét nghiệm PCR.

Trong số này có 953 người đang ở bệnh viện và 114 người đang ở ICU, giảm so với con số của thứ Sáu.

Báo cáo trường hợp của ngày thứ Bảy nâng tổng số trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang lên 79.836 trường hợp.

Hơn 93,4% người Victoria trên 12 tuổi hiện đã tiêm hai liều vắc-xin COVID-19 và 37% những người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ba liều.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley nói với các phóng viên vào thứ Sáu rằng dịch bùng phát ở Victoria “có vẻ đã ổn định” và các dịch vụ bệnh viện của bang, hiện đang phải chịu cảnh báo mã màu nâu, sẽ được bật trở lại khi nó an toàn.

“Các bệnh viện của chúng tôi, bác sĩ đa khoa, dược sĩ của chúng tôi đều đang phải chịu áp lực hơn bao giờ hết,” ông nói.

“Khi thấy an toàn, chúng tôi sẽ bật lại hệ thống.”

Ông Foley cho biết Victoria sẽ triển khai các mũi tiêm nhắc lại cho những người từ 16 và 17 tuổi ngay sau khi Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Tiêm chủng của Úc chấp thuận liều thứ ba.

Một đợt tiêm chủng nhắc lại cho trẻ em từ năm đến 11 tuổi sẽ bắt đầu vào cuối tuần này, với 15 trường tiểu học cung cấp các phòng tiêm chủng mở rộng và một số trung tâm do nhà nước điều hành để chấp nhận trẻ đi bộ.

Trước khi các học sinh bắt đầu Học kỳ 1 vào thứ Hai, ông Foley cho biết hai triệu xét nghiệm kháng nguyên nhanh đã được gửi đến các trường học, với 4,6 triệu khác “đang trong quá trình chúng tôi nói”.

Nên kiểm tra hai lần mỗi tuần cho tất cả học sinh và nhân viên trường tiểu học và trung học, cũng như những người làm công tác giáo dục mầm non.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-records-31-covid-deaths-as-hospitalisations-and-case-numbers-fall-c-5487053
Người Victoria chuẩn bị đón thời tiết hoang dã

Người Victoria chuẩn bị đón thời tiết hoang dã

Hàng nghìn ngôi nhà ở Victoria không có điện sau khi các cơn giông ập qua bang, khi các nhà khí tượng cảnh báo rằng thời tiết khắc nghiệt hơn đang xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất