Victoria ghi nhận số lượng ca nhiễm mới cao nhất trong nhiều tháng nay

Victoria ghi nhận số lượng ca nhiễm mới cao nhất trong nhiều tháng nay

Cuộc xét nghiệm hàng loạt tại Victoria đã dẫn đến số lượng ca nhiễm mới tăng cao, tất cả các ca nhiễm được cho là có nguồn gốc từ địa phương.

Vào thứ bảy, Thủ hiến Daniel Andrew đã công bố 49 trường hợp nhiễm mới.

Với tám trong số các trường hợp mới đã được phân loại lại, tổng số ca nhiễm tại Victoria tính đến giờ là 2028 ca.

Có bảy trường hợp đang được điều trị trong bệnh viện, với một người được chăm sóc đặc biệt.

Bốn trong số các trường hợp mới có liên quan đến ổ dịch đã được xác định, 26 trường hợp được tìm thấy nhờ xét nghiệm thông thường và 19 trường hợp đang được điều tra.

Đây là ngày thứ 12 liên tiếp Victoria báo cáo trên 10 trường hợp nhiễm mới. Lý do cho sự gia tăng này là nhờ số lượng xét nghiệm ở các khu vực điểm nóng COVID-19 được tăng cường.

Andrew cho biết Victoria đã tiến hành 18.120 xét nghiệm chỉ trong ngày thứ Bảy – 1 con số kỷ lục.

Ông cho biết kết quả đầy đủ của những xét nghiệm này sẽ được báo cáo trong những ngày tới.

“Thử thách ở đây là chúng ta phải xét nghiệm hết toàn bộ những khu vực điểm nóng đó và đồng thời, chúng ta cũng phải để mắt tới tất cả những khu vực khác trong bang”, ông nói.

Bên cạnh những trường hợp mới được phát hiện, việc không phát hiện ra ca nhiễm nào từ những khách du lịch trở về đã làm dấy lên những câu hỏi về chương trình cách ly tại khách sạn.

Andrew cho biết bất cứ ai không đồng ý xét nghiệm bắt buộc phải ở lại cách ly thêm 10 ngày nữa, và mọi người được cho phép rời khách sạn vào Chủ nhật đã đồng ý xét nghiệm.

Mới đây, Bệnh viện Hoàng gia Melbourne xác nhận một y tá khoa cấp cứu là một số những trường hợp nhiễm mới được công bố vào thứ Bảy.

Thông tin chi tiết về trường hợp của y tá này vẫn chưa được tiết lộ, như mức độ tiếp xúc của cô với nhân viên, bệnh nhân hoặc khách đến bệnh viện.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/vic/coronavirus-cases-in-victoria-state-records-highest-covid-spike-in-recent-months-c-1129953
Số ca mắc Covid-19 tại bang Victoria của Australia ghi kỷ lục mới

Số ca mắc Covid-19 tại bang Victoria của Australia ghi kỷ lục mới

Cơ quan y tế Australia đã tiếp tục đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho một số điểm nóng dịch bệnh và đề nghị người dân di xét nghiệm Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất