Victoria giảm bớt các hạn chế khi tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới

Victoria giảm bớt các hạn chế khi tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới

Nhiều người Victoria sẽ được phép đến thăm nhà người khác, trở lại văn phòng và tụ tập ngoài trời, với việc chính quyền tiểu bang sẽ thông báo một lần nữa nới lỏng các hạn chế.

Không có trường hợp nhiễm COVID mới nào được ghi nhận ở Victoria đêm qua, và một trường hợp được chẩn đoán trong quá trình cách ly khách sạn.

Đã có 28.267 kết quả xét nghiệm nhận được vào ngày hôm qua và 17.279 liều vắc-xin đã được thực hiện tại các cơ sở do nhà nước quản lý.


Victoria hiện đã ghi nhận bảy ngày có một hoặc ít ca bệnh mới tại địa phương, và không có địa điểm tiếp xúc mới nào được liệt kê kể từ Thứ Tư tuần trước.

Nhiều thay đổi sẽ được công bố sẽ đưa vùng đô thị Melbourne tiến gần hơn đến mức độ hạn chế hiện đang tồn tại trong vùng Victoria.

Số người được phép đến thăm một ngôi nhà sẽ được tăng lên ít nhất là năm người ở Melbourne, và giới hạn tụ tập công cộng ngoài trời cũng sẽ được nâng lên.

Giới hạn mật độ ở nơi làm việc và địa điểm vui chơi giải trí cũng sẽ được nới lỏng.

Các bộ trưởng cấp cao của chính phủ và các quan chức y tế đã gặp nhau vào đêm qua để thông báo chi tiết về các mức hạn chế mới, và sẽ gặp lại vào sáng nay để hoàn tất các thỏa thuận.

Một trong những vấn đề chưa được giải quyết là bao nhiêu người sẽ được phép tham dự các trận đấu AFL vào cuối tuần này tại MCG, và các sự kiện thể thao khác sẽ được tổ chức tại Melbourne.

Việc nới lỏng các hạn chế được đưa ra khi Giám đốc Y tế của Victoria tuyên bố bảy khu vực chính quyền địa phương ở New South Wales là khu vực đỏ.

Cư dân Victoria đã ở trong vùng đỏ có thể xin giấy phép vào lại tiểu bang nhưng phải cách ly trong 14 ngày.

Bảy khu vực cánh báo đỏ:

Sydney

Waverley

Woollahra

Bayside

Canada Bay

Inner West

Randwick

Wollongong đã được tuyên bố là một vùng da cam, có nghĩa là bất kỳ ai đến thăm khu vực đó đều phải xin giấy phép vào lại Victoria và cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-23/covid-restrictions-set-to-be-eased-again-in-victoria/100236396
Queensland mở cửa biên giới với Victoria bắt đầu từ 1 giờ sáng thứ Sáu

Queensland mở cửa biên giới với Victoria bắt đầu từ 1 giờ sáng thứ Sáu

Queensland sẽ dỡ bỏ các giới hạn biên giới với Victoria và người dân sẽ có thể đến đó vào cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất