Victoria: Hiểm họa đến từ dịch vụ giao rượ u tận nhà

Victoria: Hiểm họa đến từ dịch vụ giao rượ u tận nhà

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy các dịch vụ giao rượ u tận nhà ở Victoria hoạt động giống như ở miền tây hoang dã nơi các quy tắc thường bị bỏ qua.

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy các dịch vụ giao rượu tận nhà ở Victoria hoạt động giống như ở miền tây hoang dã nơi các quy tắc thường bị bỏ qua.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi VicHealth cho thấy 71% người dùng hàng tuần nhận được đơn đặt hàng của họ trong tình trạng đang say, trong khi một phần ba số người được giao rượu mà không có bất kỳ kiểm tra ID nào, điều này có thể cho phép những người chưa đủ tuổi cho phép vẫn có thể đặt hàng mua rượu trực tuyến.

Khoảng 40% người dân cho biết họ sẽ ngừng uống nếu giao rượu tận nhà không còn hoạt động nữa.

Giám đốc điều hành của VicHealth, Sandro Demaio, cho biết: "Các dịch vụ giao rượu được phép hoạt động giống như dịch vụ cung cấp cho những chàng cao bồi ở Victoria - điều này thực sự gây hại cho cộng đồng và đã đến lúc cần ngăn chặn lại. Thật sự sai lầm khi một doanh nghiệp bán rượu cho một người có thể đã say và giao đến cửa nhà họ sau 15 phút”

VicHealth đã thúc giục cải cách Đạo luật về rượu để điều chỉnh việc giao hàng trực tuyến rượu bao gồm chậm trễ hai giờ sau khi mua, lệnh cấm sau 10 giờ tối và cấm tiếp thị qua email, tin nhắn hoặc quảng cáo trong ứng dụng, trong số các biện pháp khác

Anh Nguyễn-Báo ÚC
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/victorian-booze-deliveries-flout-laws-c-1059451
Victoria vẫn sẽ bổ sung ngân sách hỗ trợ dành cho nhân sự tuyến đầu

Victoria vẫn sẽ bổ sung ngân sách hỗ trợ dành cho nhân sự tuyến đầu

Chính phủ Victoria đã loại bỏ việc ngừng trợ cấp đối với ngành nghề công bất chấp việc thâm hụt 773 triệu đô la trong Ngân sách nhà nước.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất