Victoria hợp pháp hóa tìn h trạng sa y rượ u nơi công cộng như một phần của cải cách pháp lý

Victoria hợp pháp hóa tìn h trạng sa y rượ u nơi công cộng như một phần của cải cách pháp lý

Theo những thay đổi có hiệu lực từ tháng 11, những người sa y xỉn sẽ được đưa về nhà hoặc đến các trung tâm giúp họ tỉnh táo thay vì đến đồn cảnh sát.

Tổng chưởng lý Jaclyn Symes cho biết cách tiếp cận mới sẽ mở rộng chiến lược đặt trọng tâm sức khỏe vào trung tâm các phản ứng của cảnh sát.

“Chúng tôi muốn đầu tư nhiều hơn, chúng tôi muốn tăng cường các dịch vụ, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người không bị đưa vào phòng giam để tỉnh táo,”

"Chúng tôi muốn mọi người nhận được phản hồi về sức khỏe khi họ say rượu ở nơi công cộng.”

"Say rượu nơi công cộng sẽ không còn là một hành vi phạm tội theo đúng nghĩa của nó."

Tuy nhiên, thư ký công đoàn cảnh sát bang Victoria, Wayne Gatt, cho biết các cải cách sẽ là "cẩu thả và liều lĩnh" và cần có quyền hạn thay thế cho các cơ quan chức năng.

“Những gì cảnh sát sẽ phải làm, trong trường hợp không có hành vi phạm tội nào được thực hiện, sẽ là ngồi lại, theo dõi và chờ đợi hành vi phạm tội được thực hiện,”

"Chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ khiến cộng đồng gặp rủi ro đáng kể."

Bà Symes cho biết những cải cách này không nhằm mục đích ảnh hưởng tiêu cực đến cảnh sát mặc dù đã xác nhận quyết định không trao cho cảnh sát bất kỳ quyền hạn mới nào sau khi hành vi phạm tội được hợp pháp hóa vào tháng 11.

Bà nói: “Những luật này nhằm hợp pháp hóa tình trạng say xỉn nơi công cộng, chúng không nhằm nới lỏng thêm bất kỳ quyền hạn nào của cảnh sát, chúng không nhằm đảm bảo việc say rượu là một cái cớ hoặc ra tù để nhận thẻ miễn phí cho các tội danh khác”.

"Cảnh sát sẽ vẫn có tùy chọn can thiệp khi ai đó đang làm xáo trộn hòa bình, gây ra hiện trường hoặc lo ngại về hành vi bạo lực hoặc tương tự. Chúng tôi hy vọng rằng đó sẽ là một phản ứng tiếp tục.”

Nó xảy ra hơn 5 năm sau khi Tanya Day, một phụ nữ Yorta Yorta qua đời sau khi bị chấn thương đầu nghiêm trọng trong phòng giam của cảnh sát sau khi bị buộc tội say rượu nơi công cộng.

Một cuộc điều tra về cái chết của bà Day cho thấy bà đang ngủ trên một chuyến tàu V/Line ở vùng Victoria trước khi bị bắt và đưa đến đồn cảnh sát Castlemaine.

Bà Day bị đập đầu ít nhất năm lần trong phòng giam và chết trong bệnh viện 17 ngày sau đó.

Gia đình bà cho biết trong một tuyên bố rằng những cải cách pháp lý tập trung vào sức khỏe có thể giúp cứu sống nhiều người.

Gia đình bà Day cho biết: “Mẹ của chúng tôi sẽ vẫn ở đây với chúng tôi hôm nay nếu Cảnh sát Victoria đối xử nghiêm túc với tình trạng của bà và quan tâm đến bà bằng phản ứng y tế công cộng, nhưng họ đã chọn hình sự hóa bà vào thời điểm bà dễ bị tổn thương nhất”.

"Luật say rượu nơi công cộng đã lỗi thời và phân biệt đối xử."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/victoria-to-decriminalise-public-drunkenness-as-part-of-legal-reforms-c-9472027
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Hàng ngàn suất ăn miễn phí cho học sinh Victoria

Hàng ngàn suất ăn miễn phí cho học sinh Victoria

Hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Victoria đã nhận được sự giúp đỡ trong dịp lễ với những bữa ăn miễn phí được gửi đến những người có nhu cầu, trong bối cảnh chi phí sinh hoạt khủng hoảng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất