Victoria kết thúc phong tỏa sớm năm ngày so với dự kiến

Victoria kết thúc phong tỏa sớm năm ngày so với dự kiến

Công dân Victoria đã thở phào nhẹ nhõm khi Thủ hiến Daniel Andrews thông báo vào Chủ nhật rằng bang sẽ kết thúc đợt đóng cửa kéo dài thứ sáu sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch.

Cuộc chạy đua đi tiêm chủng đã củng cố việc tiểu bang sớm mở cửa trở lại từ 11 giờ 59 phút tối thứ Năm, nơi sẽ kết thúc việc khóa cửa, hạn chế rời khỏi nhà và lệnh giới nghiêm 9 giờ tối gây tranh cãi.

"Đó là một nỗ lực tuyệt vời và tôi nghĩ người dân Victoria nên tự hào, nhưng chúng tôi phải hoàn thành điều này", ông Andrews nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.

Các công trường quy mô lớn cũng có thể tăng công suất lên 100% nhưng chỉ khi tất cả công nhân được tiêm phòng đầy đủ.

Những người sống ở thành phố Melbourne vẫn sẽ bị cấm đến thăm khu vực Victoria trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của vi rút.

Theo lộ trình của tiểu bang, đợt đóng cửa hiện tại của thành phố - đã kéo dài 74 ngày - sẽ kết thúc vào ngày 26 tháng 10, ngày dự đoán khi 70% những người từ 16 tuổi trở lên sẽ tăng gấp đôi liều lượng.

Các hạn chế sẽ giảm bớt hơn nữa khi 80% dân số đủ điều kiện đã nhận được cả hai liều vắc xin, dự kiến ​​ban đầu là vào ngày 5 tháng 11.

Victoria đã công bố 1838 trường hợp COVID-19 mới tại địa phương và 7 trường hợp tử vong vào Chủ nhật.

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết một phần ba trong số đó đến từ phía đông nam Melbourne, với Thành phố Casey ghi nhận 251 ca nhiễm mới.

Ông nói: “Tỷ lệ tiêm chủng đang tăng đáng kể ở đó (Thành phố Casey) nhưng từ cơ sở thấp, đó là lý do tại sao tính dễ bị tổn thương đó lại được phản ánh trong các con số.”

Ông Andrews cho biết điều quan trọng cần lưu ý là 90% những người trong bệnh viện và 97% những người được chăm sóc đặc biệt, không được tiêm chủng đầy đủ.

Ông nói: “Họ không phải là những con số, họ là những người rất rất không khỏe.”

"Vì vậy, có mọi lý do - mọi lý do - để chủng ngừa như rất nhiều người Victoria đã mắc phải."

Lộ trình gỡ bỏ hạn chế từ ngày 22 tháng 10 cho đô thị Melbourne:

* Lý do rời khỏi nhà và giờ giới nghiêm không còn áp dụng

* 10 người bao gồm cả người phụ thuộc có thể đến thăm nhà mỗi ngày

* 15 người có thể tụ tập ngoài trời

* Các quán rượu, câu lạc bộ và địa điểm giải trí có thể mở cửa cho 20 người được tiêm chủng đầy đủ trong nhà và 50 người được tiêm chủng đầy đủ ở ngoài trời

* Đám tang và đám cưới cho phép 20 người được tiêm chủng đầy đủ trong nhà và 50 người được tiêm chủng đầy đủ ở ngoài trời

* Tất cả sinh viên trở lại trường học ít nhất bán thời gian

* Các tiệm làm tóc và làm đẹp sẽ mở cửa cho tối đa năm người đã được tiêm chủng đầy đủ cùng một lúc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victoria-records-1838-cases-seven-163038220.html
Người dân Melbourne tiếp tục đón cuối tuần bị phong tỏa

Người dân Melbourne tiếp tục đón cuối tuần bị phong tỏa

Victoria đã ghi nhận một sự giảm nhẹ các trường hợp COVID-19 mới khi Melbourne trải qua một ngày cuối tuần nữa trong tình trạng phong tỏa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất