Victoria không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới

Victoria không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới

Victoria không ghi nhận trường hợp COVID-19 mới nào mắc phải tại địa phương khi tiểu bang chuẩn bị cho việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế.

Đã có 25.635 kết quả xét nghiệm nhận được vào ngày hôm qua và 15.610 liều vắc-xin đã được thực hiện tại các cơ sở do nhà nước quản lý.

Các nhà chức trách y tế đang cố gắng ngăn chặn một loạt các trường hợp xuất hiện tại một khu chung cư ở Southbank, đã tăng lên tám trường hợp vào thứ Tư.

Quyền Thủ tướng James Merlino cho biết đây là một tin tốt, nhưng không có nghĩa là mối nguy đã qua đi.

Ông nói: “Mọi thứ mà chúng tôi đã nói ngày hôm qua vẫn đứng vững, chúng tôi không nằm ngoài điều này, đây là những dấu hiệu đáng mừng nhưng chúng ta cần phải nhìn thấy điều này trong một khoảng thời gian”.

"Chúng tôi vẫn đang thực hiện từng bước này và mọi người dân Victoria đều có vai trò đi xét nghiệm khi có các triệu chứng nhẹ nhất và chủng ngừa nếu bạn đủ điều kiện."

Các hạn chế sẽ giảm bớt vào lúc 11:59 tối thứ Năm, khi bong bóng du lịch dài 25 km kết thúc, các phòng tập thể dục và nhà hát sẽ mở cửa trở lại ở Melbourne.

Một nhà dịch tễ học đã đặt câu hỏi về quyết định nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Melbourne dựa trên nhóm các trường hợp ở Southbank.

Mary-Louise McLaws từ Đại học New South Wales cho biết khả năng lây nhiễm của các chủng virus Kappa và Delta, đã được phát hiện ở Melbourne, kêu gọi một cách tiếp cận thận trọng nhằm nới lỏng các hạn chế.

Cô nói với ABC Radio Melbourne: "Việc dỡ bỏ các hạn chế hiện nay, vì số lượng người gặp gỡ bên ngoài, có lẽ là cần thiết cho sức khỏe tâm thần của bạn, nhưng tôi không chắc đó là bước đi đúng đắn cho Kappa và Delta".

"Từ góc độ quản lý ổ dịch, Delta (biến thể) này rất dễ lây lan khiến bạn đang nghĩ 'hãy để nó lâu hơn một chút' - bạn không bị khóa bên trong, nhưng tôi sẽ bỏ tất cả những hạn chế đó, thật đáng buồn , lâu hơn một chút. "

Buổi chiếu phim Cruella vào thứ Bảy, ngày 12 tháng 6, từ 7:30 tối đến 10:30 tối tại Village Crown, đã được liệt kê là địa điểm phơi nhiễm Cấp 1, có nghĩa là bất kỳ ai tham gia buổi đó phải được kiểm tra ngay lập tức và cách ly 14 ngày.

Khu vực tiền sảnh và quầy bar bán đồ ăn nhanh của khu phức hợp rạp chiếu phim được xếp vào danh sách cấp 2, cũng như nhà hàng Gradi tại Crown, và một nhà vệ sinh công cộng gần khu ẩm thực của sòng bạc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-17/victoria-records-no-new-local-cases-of-coronavirus/100221856
Các phòng tập thể dục ở Victoria được phép hoạt động trở lại

Các phòng tập thể dục ở Victoria được phép hoạt động trở lại

Quyền Thủ hiến James Merlino cho biết các phòng tập thể dục sẽ được phép mở cửa theo giới hạn mật độ nghiêm ngặt và với các kế hoạch COVIDsafe được áp dụng kể từ 11 giờ 59 phút tối thứ Năm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất