Victoria không ghi nhận trường hợp COVID-19 cục bộ

Victoria không ghi nhận trường hợp COVID-19 cục bộ

Victoria đã không ghi nhận trường hợp mới mắc phải tại địa phương của coronaviru s khi Melbourne được gỡ bỏ lệnh phong tỏa sau hai tuần

Bộ Y tế hôm thứ Sáu xác nhận rằng không có trường hợp địa phương mới trong tiểu bang và chỉ có một trường hợp mới trong kiểm dịch khách sạn.

Nó đánh dấu ngày đầu tiên không có trường hợp địa phương nhiễm COVID-19 kể từ ngày 24 tháng 5, khi một gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này và chấm dứt chuỗi 86 ngày không lây nhiễm từ cộng đồng của tiểu bang.

Đợt bùng phát lan rộng qua khu vực chính quyền địa phương Whittlesea, phía bắc thành phố, và vùng ngoại ô bên bờ biển của Port Melbourne, buộc Melbourne rơi vào tình trạng khóa "cầu dao" kéo dài hai tuần, kết thúc vào thứ Sáu.

Theo các hạn chế mới đối với Melbourne, khẩu trang vẫn bắt buộc ở cả trong nhà và ngoài trời và mọi người phải ở trong phạm vi 25 km tính từ nhà của họ trừ khi làm việc hoặc học tập, chăm sóc hoặc tiêm vắc-xin COVID-19.

Lệnh cấm tụ tập tại nhà vẫn có hiệu lực, nhưng tối đa 10 người có thể gặp gỡ ngoài trời, học sinh có thể trở lại trường học, cửa hàng bán lẻ có thể mở cửa trở lại và các địa điểm tiếp đãi có thể tiếp tục phục vụ chỗ ngồi.

Các hạn chế đã giảm bớt hơn nữa ở khu vực Victoria, với nhiều ngành công nghiệp mở cửa trở lại, hai du khách được phép ở nhà và chỉ bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà.

Trong khi đó, các nhà chức trách đang tiếp tục điều tra làm thế nào mà bốn thành viên trong một gia đình Reservoir không có mối liên hệ nào với các ổ dịch hiện tại lại có kết quả dương tính với vi rút.

Các nhà chức trách đang chờ xét nghiệm bộ gen để xem liệu họ có nhiễm chủng vi rút Delta hay Kappa hay không, trong khi những người tiếp xúc gần họ có khả năng tự cô lập.

Các cuộc điều tra cũng đang tiếp tục đối với một cặp vợ chồng người Victoria đã đi qua NSW đến Queensland trước khi có kết quả dương tính.

Một số siêu thị, trạm xăng dầu và cửa hàng McDonalds ở Thomastown đã được liệt kê là nơi phơi nhiễm qua đêm, trong khi nước thải phát hiện vi rút đã được báo cáo ở các khu vực Pascoe Vale, Scoresby và Vermont.

Khoảng 17.604 người Victoria đã được xét nghiệm trong 24 giờ đến sáng thứ Sáu, trong khi 20.752 người đã nhận được một liều vắc-xin coronavirus.

Có 75 trường hợp đang hoạt động của COVID-19 trong tiểu bang, bao gồm cả những trường hợp đang được cách ly khách sạn, giảm so với 78 trường hợp vào thứ Năm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-still-edge-virus-rules-173051294.html
Thời tiết khắc nghiệt phá hủy Victoria với con đường bị đóng, lũ quét và mất điện

Thời tiết khắc nghiệt phá hủy Victoria với con đường bị đóng, lũ quét và mất điện

Thời tiết hoang dã đã tàn phá các vùng của Victoria, làm đổ cây cối, làm hư hại nhà cửa và mất điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất