Victoria không ghi nhận trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương nào trong ngày thứ mười liên tiếp

Victoria không ghi nhận trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương nào trong ngày thứ mười liên tiếp

Victoria đã báo cáo ngày thứ 10 liên tiếp không có trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh hôm thứ Bảy xác nhận ba trường hợp đã được báo cáo nhưng tất cả đều được cách ly khách sạn.

Gần 15.000 kết quả thử nghiệm đã được xử lý trong 24 giờ đến nửa đêm.

Nó xảy ra vì các quy tắc xung quanh việc đeo khẩu trang ở Victoria sẽ trở lại với những quy định được áp dụng trong Giáng sinh từ 11.59 tối Chủ nhật.

Thủ hiến Daniel Andrews hôm thứ Năm xác nhận tin tức hoan nghênh, nói rằng biện pháp tạm thời đã phục vụ mục đích của nó.

Khẩu trang sẽ tiếp tục được sử dụng bắt buộc trên tất cả các chuyến bay nội địa, tại sân bay, bệnh viện, trên phương tiện giao thông công cộng, đi chung xe hoặc taxi, tại siêu thị và những nơi như trung tâm mua sắm.

Nhưng sẽ không còn quy định bắt buộc sử dụng trong nhà.

Điều đó bao gồm không còn là bắt buộc trong văn phòng.


Phó Giám đốc Y tế Allen Cheng nói: “Đó là một cái giá nhỏ phải trả để cho phép mọi người quay trở lại văn phòng và đi lại trong cộng đồng.”

Người dân Victoria vẫn nên mang theo khẩu trang trong túi để đề phòng trường hợp không thể tôn trọng sự xa cách xã hội.

Trong khi đó, mọi con mắt đều đổ dồn về biên giới của bang.

Trong khi tiểu bang mở cửa trở lại biên giới với khu vực NSW vào thứ Hai, hàng ngàn người Victoria đã bị mắc kẹt ở Greater Sydney trong hơn hai tuần vì nó được phân loại là khu vực “đỏ”.

Greater Brisbane cũng vẫn là một vùng đỏ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley cho biết chính phủ đang liên tục rà soát các khu vực màu đỏ, có tính đến số ca bệnh đang hoạt động và số ca bí ẩn ở cả hai bang.

“Hãy nói rõ, có gần 200 trường hợp đang lưu hành trong cộng đồng Greater Sydney kể từ ngày 16 tháng 12, không chỉ ở các bãi biển phía bắc,” ông nói vào thứ Sáu.

New South Wales hôm thứ Sáu báo cáo không có trường hợp COVID-19 mới tại địa phương.


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-records-no-locally-acquired-covid-19-cases-for-tenth-straight-day-c-1967772
Tây Úc đang cân nhắc việc nới lỏng các quy tắc biên giới cứng với Victoria

Tây Úc đang cân nhắc việc nới lỏng các quy tắc biên giới cứng với Victoria

Tây Úc sắp nới lỏng các hạn chế biên giới cho Victoria sau khi bang này mở rộng chuỗi không có trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất