Victoria không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong tám ngày khi các tay vợt Úc mở rộng chuẩn bị đến

Victoria không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong tám ngày khi các tay vợt Úc mở rộng chuẩn bị đến

Victoria hiện đã vượt qua một tuần ‘ngày bánh rán’, ghi nhận tuần thứ tám mà không có trường hợp COVID-19 địa phương.

Hôm thứ Năm, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh xác nhận không có trường hợp mới nào được ghi nhận trong 24 giờ qua, cả tại địa phương hoặc trong khu vực cách ly khách sạn.

Hiện có 29 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang, giảm mạnh sáu trường hợp so với một ngày trước đó.

Kết quả đến từ 16.533 xét nghiệm COVID-19 được thực hiện

Giải quần vợt Úc mở rộng sắp diễn ra

Người đầu tiên trong số 1200 vận động viên quần vợt quốc tế, đội hỗ trợ và các quan chức dự kiến ​​sẽ đến Melbourne để tham dự Australian Open vào tối thứ Năm.

Một chuyến chuyên cơ chở các vận động viên và nhân viên dự kiến ​​sẽ hạ cánh xuống Melbourne vào tối thứ Năm.

Đây sẽ là chuyến đầu tiên trong số 15 chuyến bay tư nhân đến trong khoảng thời gian 36 giờ để chuẩn bị cho cuộc đại náo động hàng năm tại Công viên Melbourne.

Giải đấu đã được lùi lại hai tuần đến ngày 8 tháng 2 sau khi chính phủ Victoria và các quan chức quần vợt đạt được thỏa thuận về việc sắp xếp cách ly.

Tất cả các cầu thủ và nhân viên đến Victoria sẽ được kiểm tra hàng ngày và phải cách ly tại một trong ba khách sạn dành riêng cho Australian Open trong hai tuần.

Nhưng mỗi cầu thủ và một người hỗ trợ - chẳng hạn như huấn luyện viên hoặc nhà vật lý trị liệu - được phép rời khỏi phòng khách sạn của họ trong tối đa năm giờ để tập luyện và điều trị.

Những người trong “bong bóng huấn luyện” có thể làm như vậy từ ngày thứ hai kể từ ngày cách ly của họ, miễn là họ trả về kết quả xét nghiệm vi rút âm tính.

Nếu một người chơi hoặc nhân viên có kết quả dương tính, họ sẽ được chuyển đến một khách sạn bình thường.

Nó xảy ra khi các nhà chức trách Victoria yêu cầu bất kỳ ai ở Victoria đã hoàn thành kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn Grand Chancellor của Brisbane vào hoặc sau ngày 30 tháng 12 để tự cách ly và liên hệ ngay với đường dây nóng về virus coronavirus của họ.

Bộ y tế của bang cho biết những du khách được thả phải được kiểm tra và cách ly tại nhà cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính, sau khi sáu người ở tại khách sạn mắc phải chủng vi khuẩn lây nhiễm ở Anh.

Trong khi đó, Bộ trưởng Việc làm Victoria Martin Pakula đã đánh dấu một kế hoạch trở lại văn phòng sẽ được công bố vào thứ Sáu, sau khi nó bị tạm dừng vào tuần trước trong bối cảnh Victoria’s Black Rock bùng phát và một vụ án bí ẩn mới.


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-zero-for-eight-days-as-australian-open-players-set-to-arrive-c-1953456
Victoria trở lại tuân thủ các quy tắc COVID được áp dụng dịp lễ Giáng sinh từ Thứ Hai

Victoria trở lại tuân thủ các quy tắc COVID được áp dụng dịp lễ Giáng sinh từ Thứ Hai

Người Victoria sẽ quay trở lại các quy tắc đeo khẩu trang được áp dụng từ dịp Giáng sinh cụ thể là khẩu trang không còn cần thiết trong nhà trong mọi hoàn cảnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất