Victoria không phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới tại địa phương

Victoria không phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới tại địa phương

Victoria đã không ghi nhận trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, khi chính quyền kiểm tra và cách ly cư dân của một khu phức hợp nhà phố Southbank trong nỗ lực ngăn chặn một đợt bùng phát tiềm ẩn

Ba trường hợp mới khác đã được phát hiện trong kiểm dịch khách sạn.

Đã có 15.067 kết quả xét nghiệm nhận được vào thứ Hai, khi 9.997 liều tiêm chủng được phân phối tại các điểm do nhà nước điều hành.


Hôm thứ Hai, các nhà chức trách y tế đã tiết lộ một trường hợp được báo cáo vào thứ Bảy ở Thành phố Melbourne, LGA được cho là đã bị nhiễm bệnh từ một trường hợp trước đó trong một không gian chung tại khu phức hợp nhà phố Southbank nơi họ sống.

Một số cơ sở chung đã được đánh giá là nơi tiếp xúc tư nhân và các y tá đã đến thăm khu phức hợp vào thứ Hai để bắt đầu kiểm tra cư dân, một số người trong số họ đã được lệnh cách ly trong 14 ngày.

Trong khi đó, việc tạm dừng cung cấp vắc-xin Pfizer đã được thông báo tại các trung tâm tiêm chủng do nhà nước điều hành, sau khi các nhà chức trách cho rằng nhu cầu đang vượt quá nguồn cung.

Chính phủ Victoria cho biết các đơn đặt hàng liều đầu tiên hiện có sẽ được tiến hành nhưng các trung tâm tiêm chủng của họ trong tuần này sẽ ưu tiên tiêm thuốc tiêm Pfizer thứ hai cho những người đã tiêm liều đầu tiên cách đây ba tuần.

Hôm qua, Giám đốc Y tế Brett Sutton đã tweet rằng thời gian chờ đợi lên đến sáu tuần giữa liều vắc-xin Pfizer đầu tiên và thứ hai là "ổn."

Bộ trưởng Y tế Bóng tối Georgie Crozier cho biết Victoria không thể tiếp tục đổ lỗi cho Khối thịnh vượng chung về bất kỳ vấn đề nào trong việc triển khai.

"Chính phủ liên bang nói rằng chúng tôi đã có hàng tồn kho, chúng tôi đang cung cấp cho tiểu bang liều lượng của họ vì vậy tôi không quan tâm đến việc ăn miếng trả miếng đó, tôi muốn chính phủ Andrews khắc phục tình trạng lộn xộn này"

"Sửa hệ thống đặt lịch tiêm chủng và cung cấp lịch hẹn tiêm chủng tới danh sách chờ và quan trọng là có sẵn vacxin để cung cấp liều thứ hai"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-15/victoria-records-no-new-cases-of-covid-19/100215184
Đã có hơn 6500 yêu cầu bồi thường từ thảm họa lũ lụt ở Victoria

Đã có hơn 6500 yêu cầu bồi thường từ thảm họa lũ lụt ở Victoria

Victoria đang chuẩn bị cho một dự luật thiệt hại lớn khi công tác dọn dẹp khỏi thảm họa bão lụt vẫn tiếp tục, với sự kiện được tuyên bố là một thảm họa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất