Victoria lại ghi nhận 11 ca nhiễm COVID-19 vào thứ Hai

Victoria lại ghi nhận 11 ca nhiễm COVID-19 vào thứ Hai

Quyền Thủ hiến của Victoria đã xá c nhận rằng tiểu bang đã ghi nhận sáu trường hợp COVID-19 khác, ngoài năm trường hợp được báo cáo vào sáng thứ Hai.

Trước đó vào thứ Hai, bộ y tế xác nhận đã có năm trường hợp mắc bệnh trong vòng 24 giờ đến nửa đêm, nhưng trong cuộc họp báo vài giờ sau đó, nhiều trường hợp khác đã được tiết lộ.

Quyền thủ hiến James Merlino cho biết: “Tôi có thể thông báo rằng có thêm sáu trường hợp mắc phải tại địa phương đã được xử lý sau khi tổng hợp số liệu”.

Điều này nâng số trường hợp mắc vào thứ Hai lên 11 trường hợp và tổng số trường hợp của đợt bùng phát lên 51 trường hợp.

Quyền thủ hiến Merlino cho biết: “Chúng tôi cũng rất lo ngại về số lượng các địa điểm tiếp xúc với nguy cơ cao khác và đang thấy một số lượng nhỏ các trường hợp lây nhiễm cho một số lượng lớn các địa chỉ liên lạc.”

'Đợt bùng phát này có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn'

“Không còn nghi ngờ gì nữa, tình hình này cực kỳ nghiêm trọng. Vài ngày tới vẫn còn nguy kịch.”

"Tôi muốn thực sự rõ ràng với mọi người rằng đợt bùng phát này có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn."

Thông tin thêm về sáu trường hợp mới sẽ được cung cấp trong bản cập nhật buổi chiều của Giám đốc Y tế hoặc trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Giám đốc y tế Brett Sutton cho biết các con số và cài đặt đang “liên quan đến”, và các cơ quan y tế đang từng ngày kiểm soát sự bùng phát của virus.

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì,” anh nói.

Chỉ huy phản ứng COVID-19 Jeroen Weimar cho biết hiện có 279 địa điểm phơi nhiễm trên toàn bang - nhưng bốn địa điểm được quan tâm đặc biệt.

JMD Grocers & Sweets trên Phố High ở Epping

Healthy India trên Broadway in Reservoir

Inday Filipino Store ở Chợ Footscray

Thai Huy Butcher ở Chợ Footscray

“Nếu bạn đã đến bất kỳ địa điểm nào trong số các địa điểm tiếp xúc ... và đặc biệt là các cửa hàng tạp hóa địa phương nhỏ ở vùng ngoại ô phía bắc, nếu bạn đã đến các địa điểm đó bất kỳ lúc nào trong hai tuần qua, hãy đến và kiểm tra ngay hôm nay,”

Nhiều trường hợp hơn trong dịch vụ chăm sóc người già

Vào sáng thứ Hai, cơ sở chăm sóc người cao tuổi tư nhân Arcare Maidstone đã đưa ra một thông báo cho biết cư dân này đã nhận được một liều vắc-xin Pfizer và đã cho kết quả dương tính.

Nhân viên đã không nhận được liều vắc-xin đầu tiên vì cô ấy đang nghỉ việc riêng khi đợt tiêm chủng diễn ra vào ngày 12 tháng 5.

Giám đốc điều hành của Arcare Colin Singh cho biết trong thông cáo: “Cư dân đang có các triệu chứng nhẹ, tuy nhiên họ đang được chuyển đến bệnh viện nơi tình trạng của họ có thể được theo dõi chặt chẽ.”

"Các thành viên trong nhóm cũng có các triệu chứng nhẹ và đang hồi phục tại nhà."

Điều này xảy ra sau khi nhân viên Maidstone đầu tiên xét nghiệm dương tính với vi rút vào Chủ nhật và làm việc tại cơ sở trong thời gian lây nhiễm vào ngày 26 và 27 tháng 5.

Việc truy tìm liên lạc đang được tiến hành và cơ sở đã được phong tỏa.

Từ 11 giờ 59 phút tối thứ Năm, toàn bộ tiểu bang bắt đầu phong tỏa kéo dài bảy ngày chỉ với năm lý do thiết yếu để rời khỏi nhà.

Năm lý do là công việc hoặc giáo dục, chăm sóc, thức ăn và vật dụng, tập thể dục trong hai giờ và đi tiêm chủng.

Bán kính 5km đã trở lại và cư dân không thể rời khỏi nhà của họ vượt qua ranh giới đó, trừ khi trường hợp khẩn cấp hoặc nếu các dịch vụ thiết yếu không nằm trong bán kính của họ.

Mua sắm thực phẩm được giới hạn cho một người mỗi hộ gia đình và tập thể dục hàng ngày có giới hạn hai giờ với một người khác.

Khẩu trang phải được đeo ở mọi nơi không phải là nhà của một người, trừ khi áp dụng trường hợp miễn trừ.

Đám cưới không được phép tiến hành và đám tang chỉ giới hạn mười người.

Nhà trẻ và mẫu giáo vẫn mở cửa, nhưng trường học đóng cửa cho tất cả mọi người, ngoại trừ con cái của những người lao động có thẩm quyền và trẻ em dễ bị tổn thương.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-cases-six-more-revealed-on-monday-during-james-merlino-press-conference-c-2975707
Cụm COVID của Victoria lan rộng khi có thêm một nhân viên Arcare và một cư dân có kết quả xét nghiệm dương tính ở cơ sở Maidstone

Cụm COVID của Victoria lan rộng khi có thêm một nhân viên Arcare và một cư dân có kết quả xét nghiệm dương tính ở cơ sở Maidstone

Một nhân viên thứ hai và một cư dân trong viện dưỡng lão đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus khi dịch bệnh bắt đầu lan rộng khắp một cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Melbourne

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất