Victoria: Lạm phát xây dựng sẽ không ảnh hưởng đến giá đường sắt

Victoria: Lạm phát xây dựng sẽ không ảnh hưởng đến giá đường sắt

Thủ quỹ nhấn mạnh rằng Victoria có thể vượt qua khoảng cách tài trợ 20 tỷ đô để xây dựng Tuyến đường sắt ngoại ô đang gây tranh cãi và chi phí xây dựng tăng vọt sẽ không làm giảm mức giá cuối cùng.

Ngân sách liên bang hôm thứ Ba không có tiền mặt mới cho dự án cơ sở hạ tầng dành cho thú cưng của chính phủ Victoria, dự kiến chỉ tiêu tốn tới 34,5 tỷ đô cho riêng giai đoạn đầu.

Tiểu bang đã cam kết chi 11,8 tỷ đô để xây dựng đoạn phía đông của tuyến đường sắt từ Cheltenham đến Box Hill.

Họ đang trông cậy vào chính phủ liên bang chi trả 1/3 tổng chi phí của dự án nhưng cho đến nay mới chỉ nhận được cam kết 2,2 tỷ đô.

Phần tài trợ thứ ba còn lại dự kiến ​​sẽ đến từ doanh thu "nắm bắt giá trị".

Ông Pallas cho biết chính phủ Victoria đang làm việc với Cơ sở hạ tầng Úc, cơ quan đánh giá độc lập cho các dự án có tầm quan trọng quốc gia, để đảm bảo có thêm tiền mặt liên bang cho dự án.

“Chúng tôi biết rằng thủ tướng là người ủng hộ dự án này và ông ấy đã đứng cùng thủ tướng khi chúng tôi công bố dự án này”, thủ quỹ phát biểu trong phiên điều trần dự toán ngân sách hôm thứ Năm.

“Chúng tôi sẽ cần phải trải qua các quy trình tương tác thích hợp với Cơ sở hạ tầng Úc và cung cấp cho họ sự chắc chắn và chắc chắn về công việc đã được thực hiện xung quanh đề án kinh doanh.”

Cơ sở hạ tầng Australia đã không đánh giá trường hợp kinh doanh của tuyến đường sắt năm 2021 để đề xuất xem liệu nó có nên được đưa vào danh sách dự án ưu tiên hay không trước cam kết 2,2 tỷ đô của Anthony Albanese trong chiến dịch bầu cử liên bang năm 2022.

Tuyến đường sắt ngoại ô, tuyến đường sắt quỹ đạo dài 90km được quy hoạch từ Cheltenham đến Werribee qua Sân bay Melbourne, sau đó đã được miễn khỏi cuộc đánh giá liên bang dẫn đến việc hủy bỏ 50 dự án cơ sở hạ tầng vào năm 2023.

Ông Pallas cho biết sự thiếu hụt kinh phí sẽ không cản trở việc thực hiện dự án trong trung hạn và tin tưởng vào ngân sách liên bang sẽ có thêm 3,25 tỷ đô cho tuyến đường thu phí North East Link đang gặp khó khăn về chi phí.

Mặc dù ngân sách tiểu bang cho biết chi phí xây dựng đã tăng 22% kể từ năm 2021, nhưng ông Pallas vẫn bác bỏ việc họ sẽ đẩy mức giá ước tính của khu vực phía đông lên trên 42 tỷ đô.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn tự tin rằng phạm vi mà chúng tôi đã xác định là có thể thực hiện được”.

Tương tự, Thủ hiến Jacinta Allan cũng bác bỏ đề xuất của Nghị sĩ Đảng Quốc gia Danny O'Brien rằng ước tính giá đã lỗi thời do chi phí xây dựng tăng cao.

Bà nói: “Tôi chắc chắn sẽ không chấp nhận bất kỳ con số nào được viết trên phong bì của Đảng Quốc gia Tự do”.

Bà Allan đã tham gia phiên điều trần với cựu chỉ huy COVID Jeroen Weimar, người đang lãnh đạo việc thực thi tuyên bố về nhà ở của chính phủ và trả lời các câu hỏi về mục tiêu táo bạo là xây dựng 800.000 ngôi nhà trên khắp Victoria trong thập kỷ tới.

Ngân sách tiểu bang, thủ quỹ thứ 10 của ông Pallas, cho thấy nợ ròng của Victoria được dự báo sẽ đạt 156,2 tỷ đô vào năm 2024/25 và tăng lên 187,8 tỷ đô vào năm 2027/28, đẩy hóa đơn lãi suất hàng ngày lên gần 26 triệu đô.

Ông Pallas nhắc lại rằng chính phủ vẫn cam kết giảm nợ như một phần của nền kinh tế Victoria và nỗ lực thuyết phục các cơ quan xếp hạng tín dụng rằng bang đang đi đúng hướng tài chính.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-wooing-federal-assessor-plug-004105828.html
Thêm y tá cho các bệnh viện ở NSW nhằm tăng cường nhân sự

Thêm y tá cho các bệnh viện ở NSW nhằm tăng cường nhân sự

Nhiều nhân viên y tế tuyến đầu tại các bệnh viện ở NSW sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc từng bệnh nhân tốt hơn và cải thiện số lượng nhân viên tối thiểu theo ca.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất