Victoria lên kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường mẫu giáo

Victoria lên kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường mẫu giáo

Các trường mẫu giáo mới sẽ được xây dựng và các cơ sở hiện có được nâng cấp ở năm khu vực hội đồng bổ sung như một phần của khoản tăng 50 triệu đô la cho chương trình miễn phí ở Victoria.

Số tiền được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mầm non Ingrid Stitt công bố một tháng sau cuộc bầu cử cấp tiểu bang vào thứ Bảy, sẽ được chuyển đến 25 trường mẫu giáo ở Port Phillip, Whittlesea, Mitchell Shire, Monash và Brimbank.

Đối tác của Building Blocks sẽ cung cấp thêm gần 1500 chỗ cho trẻ em.

Thông báo này được đưa ra khi nhà điều hành nhà ở công cộng của bang Home Victoria đang chịu áp lực tài chính.

Tổ chức được thành lập vào năm 2020 và chịu trách nhiệm về hơn 60.000 ngôi nhà.

Thâm hụt của nó là không rõ nhưng thủ quỹ bóng tối David Davis đã mô tả nó như một "trường hợp rổ tài chính".

Ông Davis cho biết: “Tình hình tài chính của Homes Vic đang rất tồi tệ.”

"Chính phủ đã che đậy những con số chính xác nhưng rõ ràng là rất thảm khốc."

Theo người phát ngôn của chính phủ Victoria, khoảng một nửa doanh thu của Homes Victoria được tạo ra từ tiền thuê nhà thu được từ những người thuê nhà trong khi 45% là từ chính phủ thịnh vượng chung.

Họ nói rằng chính phủ liên bang trước đây đã "không tài trợ đầy đủ" cho Thỏa thuận Quốc gia về Nhà ở và Người vô gia cư trong suốt một thập kỷ qua.

Trong khi đó, công nhân trong khu vực công sẽ được nghỉ phép thêm vì sẩy thai, chấm dứt hợp đồng, thắt ống dẫn tinh và các thủ tục khác dưới sự thúc đẩy của Victorian Greens.

Năm ngày "nghỉ sinh sản" sẽ bổ sung cho các quyền lợi hiện có.

Nó cũng sẽ bao gồm thời gian nghỉ cho phẫu thuật xác định lại giới tính, thủ tục thụ tinh ống nghiệm, điều trị lạc nội mạc tử cung, các triệu chứng mãn kinh và các bệnh lý khác.

Một yêu cầu của Văn phòng Ngân sách Quốc hội từ Greens cho thấy nó sẽ tiêu tốn 34,1 triệu đô la so với ước tính trước đó.

Lãnh đạo của Victorian Greens, Samantha Ratnam, cho biết thời gian nghỉ thêm sẽ giúp phụ nữ ở lại lực lượng lao động lâu hơn.

"Đối với nhiều phụ nữ và những người đa dạng về giới tính, các vấn đề sinh sản có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống làm việc của họ, buộc họ phải nghỉ việc có lương và thậm chí không lương để giải quyết một loạt các vấn đề", bà nói trong một tuyên bố.

"Nó không nhất thiết phải như vậy."

Người phát ngôn của chính phủ Victoria nói với AAP rằng họ đã có một thành tích mạnh mẽ trong việc hỗ trợ phụ nữ và những người đa dạng về giới tính, bao gồm cả việc thiết lập dịch vụ IVF công cộng miễn phí đầu tiên.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/kindy-upgrades-expanded-vic-councils-003132565.html
Hình ảnh vệ tinh nghi ngờ Trung Quốc nâng cấp bãi thử vũ khí hạt nhân

Hình ảnh vệ tinh nghi ngờ Trung Quốc nâng cấp bãi thử vũ khí hạt nhân

Trong bối cảnh tình hình eo biển Đài Loan nóng lên sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ và các cuộc tập trận dồn dập của Trung Quốc, hình ảnh vệ tinh cho thấy quốc gia Đông Á này có thể đang nâng cấp một bãi thử hạt nhân ở vùng Tân Cương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất