Victoria miễn giảm học phí cho 10.000 y tá, nữ hộ sinh

Victoria miễn giảm học phí cho 10.000 y tá, nữ hộ sinh

Các y tá và nữ hộ sinh sẽ được tuyển dụng và đào tạo miễn phí từ năm sau như một phần của sáng kiến ​​trị giá 270 triệu đô la được chính phủ Victoria công bố vào Chủ nhật.

Theo chương trình 5 năm, tất cả sinh viên trong nước mới đăng ký vào khóa học điều dưỡng và hộ sinh chuyên nghiệp vào năm 2023 và 2024 sẽ nhận được học bổng lên tới 16.500 đô la để trang trải chi phí khóa học.

Sinh viên sẽ nhận được $ 9000 trong ba năm học của họ và $ 7500 còn lại sẽ được trả hết nếu họ làm việc trong các dịch vụ y tế công cộng của bang Victoria trong hai năm.

“Chúng tôi sẽ trả toàn bộ khoản nợ HECS của họ,” Thủ hiến Daniel Andrews cho biết hôm Chủ nhật trước sự hoan nghênh của hàng chục công nhân tập trung tại văn phòng Liên đoàn Hộ sinh và Điều dưỡng Úc (ANMF) ở Melbourne.

"Họ vỗ tay không phải vì chính họ; họ vỗ tay bởi vì họ biết điều tốt nhất là có thêm một đôi tay giúp đỡ."

Học bổng trị giá trung bình 10.000 đô la cũng sẽ được trao cho các y tá sau đại học để hoàn thành các nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên khoa, bao gồm chăm sóc đặc biệt, cấp cứu, nhi khoa và chăm sóc ung thư.

Các tính năng khác của gói bao gồm:

* Chương trình hộ sinh sau đại học mở rộng để trang trải chi phí khóa học và hỗ trợ tiền lương cho 150 y tá hiện có để hoàn thành chương trình học của họ

* Học bổng $ 11,000 để trang trải chi phí khóa học cho các y tá đã đăng ký trở thành y tá đã đăng ký

* Học bổng $ 12.000 cho 100 học viên y tá mới ở cả cấp tính và môi trường cộng đồng

* Hơn 20 triệu đô la để giúp sinh viên tốt nghiệp và sinh viên sau đại học chuyển đổi sang làm việc tại bệnh viện

Ông Andrews cho biết chính phủ Victoria đã làm việc với gói này trong nhiều tháng, vì các bệnh viện trên toàn tiểu bang đang phải chống chọi với sức nặng của làn sóng COVID-19 mới nhất.

Ông nói: “Hệ thống bệnh viện của chúng tôi đang phải chịu một áp lực rất, rất đáng kể, và có tới 2000 nhân viên y tế đã nghỉ việc vì vi-rút vào bất kỳ ngày nào trong mùa đông này.”

"Nếu COVID hoành hành, tốt, các y tá không thể miễn nhiễm với điều đó."

Phát ngôn viên của Shadow Health, Georgie Crozier cho biết phe đối lập sẽ phù hợp với cam kết, đồng thời nêu rõ liên minh sẽ đưa ra chính sách nhân sự đầy đủ của mình gần cuộc bầu cử tiểu bang vào tháng 11.

"Daniel Andrews đã có tám năm để làm điều này và đã không làm được bất cứ điều gì,"

"Chính phủ này đang thiếu ý tưởng và sẽ đến vào thời điểm muộn này để đưa ra thông báo."

Ngoại trưởng ANMF, Lisa Fitzpatrick, cho biết bà rất vui với thông báo của chính phủ Victoria nhưng lo ngại về cam kết của phe đối lập để phù hợp với thông báo đó.

"Có vẻ như Meg Ryan (trích dẫn) 'Tôi sẽ chỉ có những gì cô ấy đang có'," cô nói, nhắc đến một cảnh nổi tiếng trong bộ phim năm 1989 Khi Harry gặp Sally.

"Tôi lo ngại rằng họ sẽ chỉ nói điều đó khi họ không biết chi tiết của cam kết, vì vậy điều đó thật rắc rối."

Bà Fitzpatrick tin rằng gói 270 triệu đô la sẽ giúp dễ dàng lấp đầy danh sách và cho phép nhiều y tá hơn có thể sắp xếp công việc linh hoạt.

Y tế đã được cả hai đảng lớn coi là lĩnh vực trọng tâm chính cho cuộc bầu cử tiểu bang sắp tới sau hai năm rưỡi đại dịch hoành hành.

Phe đối lập đã hứa sẽ bỏ qua tuyến đường sắt ngoại ô trị giá hàng tỷ đô la của chính phủ Andrews để chuyển hướng tài trợ để xây dựng và nâng cấp các bệnh viện ở Melbourne và khu vực Victoria nếu nó giành chiến thắng trong cuộc thăm dò vào tháng 11.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/free-uni-for-10-000-vic-nurses-midwives/ar-AA11bfTL?ocid=EMMX&cvid=1912bcbf40b14d73b18d00a83ee56107
Hai phòng khám chuyên khoa hô hấp miễn phí cho trẻ em sẽ mở ở Melbourne

Hai phòng khám chuyên khoa hô hấp miễn phí cho trẻ em sẽ mở ở Melbourne

Hai phòng khám GP chuyên khoa bệnh về hô hấp miễn phí cho trẻ em sẽ được mở tại Melbourne khi chính phủ cố gắng giảm bớt áp lực lên hệ thống bệnh viện quá tải của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất