Victoria: Miễn phí tàu hỏa, xe điện, xe buýt dịp Giáng sinh và năm mới

Victoria: Miễn phí tàu hỏa, xe điện, xe buýt dịp Giáng sinh và năm mới

Những hành khách ở bang Victoria sẽ được miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vào ngày Giáng sinh và đêm giao thừa.

Những hành khách ở bang Victoria sẽ được miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vào ngày Giáng sinh và đêm giao thừa.

Những hành khách ở bang Victoria sẽ được miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vào ngày Giáng sinh và đêm giao thừa.

Tàu hỏa, xe điện, xe buýt và dịch vụ xe lửa V/Line sẽ miễn phí hoàn toàn trong vòng 24 giờ, bắt đầu từ 3 giờ sáng ngày Giáng sinh.Những hành khách ở bang Victoria sẽ được miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vào ngày Giáng sinh và đêm giao thừa.

Các hình thức giao thông công cộng này sẽ được miễn phí đến hết 3 giờ sáng ngày tặng quà (Boxing Day), chính quyền tiểu bang cho biết vào hôm thứ Sáu.

Các dịch vụ cũng sẽ miễn phí trong vòng 12 giờ từ 6 giờ tối đêm giao thừa đến 1 giờ 45 phút sáng hôm sau, với các chuyến tàu cách nhau từ 8 đến 10 phút.


Người dân đi xem pháo hoa có thể đón các chuyến xe miễn phí đến hết 2 giờ sángCác chuyến xe điện cách nhau từ 5 đến 10 phút sẽ dừng hoạt động lúc 2 giờ sáng sau khi đưa tất cả những người đi xem pháo hoa về nhà sau nửa đêm.

Tin khác : Tàu điện Sydney Metro tuyến North West không người lái thành công đưa hàng ngàn hàng khách đi làm

Ngày 27/5, hàng ngàn hành khách đã lên tuyến những chiếc tàu điện Sydney Metro mới nhất phía Tây Bắc Sydney trị giá hơn $7 tỉ đôla để đi làm trong giờ cao điểm.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Thủ hiến NSW yêu cầu hành khách hãy bình tĩnh và cho hệ thống này thêm thời gian để hoàn thiện.

Được biết, Epping và Chatswood Station là hai trạm đông đúc nhất.

Trước sự việc này, Thủ hiến NSW, Glancys Berejiklian đã xin lỗi vì các lỗi kỹ thuật xảy ra trên tuyến xe điện Sydney Metro này.

Các lỗi này bao gồm hiện tượng tàu điện chạy quá các platform sau đó phải chạy lùi để trả hành khách, nhiều cánh cửa phải mở bằng tay khi cửa tự động trên một số tàu điện không hoạt động.

Sydney Metro tuyến Tây Bắc, 13 trạm dừng nối Rouse Hill và Chatswood (Transport NSW).

Như vậy, tuyến tàu điện Sydney Metro vùng Tây Bắc của Sydney đã vượt qua bài kiểm tra giờ cao điểm thực sự đầu tiên.

Theo Howard Collins, Giám đốc Điều hành Sydney Trains, ông rất vừa ý, hết sức hài lòng với dịch vụ và số người đi lại trên các chuyến tàu”.

Ông chia sẻ, “thật là tuyệt khi nhìn thấy người dân chọn đi lại với tàu điện Sydney”.

Thông tin cho biết, có khoảng 21,000 người đã bước lên các chuyến Sydney Metro tuyến North West này, tính từ giờ bắt đầu mở cửa sáng nay là 4.45am đến 10am.

Theo đó, số hành khách dùng thẻ Opal bước lên tàu đông nhất ghi nhận được là ở Epping và vắng nhất là Rouse Hill.

Nhưng trạm hành khách dùng thẻ Opal ra đông nhất là Chatswood, tiếp theo sau là Macquarie University.

Có thể thấy, dù gặp các vấn đề kỹ thuật và phải chen chúc vì quá đông giờ cao điểm, nhưng hầu hết người đi làm bằng tàu điện Sydney Metro phía Tây Bắc đã rất hài lòng với dịch vụ mới.

Người dân cho hay, họ tiết kiệm thời gian rất nhiều. Tuy nhiên, trên các trang mạng vài người tỏ ra không được thuyết phục. Họ nói rằng phải chờ đến 10 phút mới có một chuyến ở Epping.

Được biết, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Andrew Constance và Thủ hiến Gladys Berejiklian đã khai trương tàu điện Sydney Metro tuyến North West sáng ngày 26/3, cùng những hành khách đầu tiên bước lên tàu ở Tallawong Station nằm trong vùng Rouse Hill vàđi miễn phí tới Chatswood.

Đáng chú ý, chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ sau khai trương, khoảng 42,000 người đã đi trên các chuyến tàu điện Sydney Metro không người lái tuyến North West.

Ước tính đến cuối ngày, sẽ có hơn 140,000 hành khách ở Sydney đã đi trên tuyến đường dài 36km này.

Liên quan đến sự kiện này, ông Constance hứa mỗi năm đến sáu phút sẽ có một chuyến Sydney Metro trong sáu tuần đầu khai trương.

Sau thời gian thử nghiệm, vào giờ cao điểm, mỗi bốn phút sẽ có một chuyến tàu đi về hai hướng giữa Tallawong và Chatswood Station.

Theo thông tin chính phủ, mức độ tin cậy chạy đúng giờ của các đoàn tàu chạy hoàn toàn tự động này là 98%.

Được biết, có hơn 20,000 người đã làm việc cho dự án trị giá $7.3 tỷ đôla này trong vòng tám năm.

Giai đoạn hiện nay là mở rộng các tuyến tàu từ Chatswood đến Bankstown. Tiếp đến, một dự án tàu điện khác sẽ liên kết vùng Parramatta với Sydney CBD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất