Victoria mở rộng vùng cảnh báo da cam NSW đến Central Coast

Victoria mở rộng vùng cảnh báo da cam NSW đến Central Coast

Victoria đã mở rộng 'vùng màu cam' của mình bao gồm cả Bờ biển Trung tâm của NSW khi tiểu bang đang đấu tranh để ngăn chặn một cụm COVID-19.

Vào đêm thứ Bảy, Giám đốc Y tế của Victoria, Brett Sutton, đã đưa ra một tuyên bố cho biết bất kỳ người nào đến Victoria trong những ngày tới, từ Central Coast hoặc những người có thể đã đến thăm khu vực, bây giờ phải đi xét nghiệm.

Họ cũng phải cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Nhưng điều này xảy ra trước khi một loạt các địa điểm mới được đặt trong tình trạng báo động về các trường hợp vi rút, với một số địa điểm nằm ở Sydney.

Nó hiện bao gồm các quán rượu ở Surry Hills, chỉ cách trung tâm thành phố một đoạn tản bộ ngắn, cũng như một số tuyến đường tàu mới.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian gắn cờ Sydney có thể quay trở lại các hạn chế COVID sớm nhất là vào Chủ nhật.Đêm qua, các quan chức cấp cao của bang Victoria đã họp khẩn cấp về sự bùng phát dịch bệnh ở Sydney và dự kiến sẽ đưa ra bản cập nhật vào cuối ngày.

Hiện tại ở Victoria, các Bãi biển phía Bắc được coi là ‘vùng đỏ’ và chúng không được phép vào Victoria. Nếu có, họ sẽ phải trải qua Giáng sinh trong sự cách ly của khách sạn.

Trước đó vào thứ Sáu, Bộ trưởng Y tế Victoria Martin Foley đã cảnh báo người dân Victoria không nên đến Sydney trừ khi họ muốn bị mắc kẹt ở đó.

Bất kỳ ai đến từ Sydney đều được yêu cầu kiểm tra và cách ly trong khi chờ kết quả, trong khi bất kỳ ai đã đến thăm các bãi biển phía bắc sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Các địa điểm thử nghiệm đã được thiết lập tại các nhà ga số một và số bốn tại sân bay Tullamarine. Khẩu trang cũng sẽ là thứ bắt buộc ở các sân bay từ nửa đêm.

Du khách từ Sydney cũng được khuyến khích không đi vào tiểu bang.

Victoria đã trải qua 50 ngày mà không có trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-extends-nsw-orange-zone-to-the-central-coast-as-crisis-talks-start-c-1803612
Cách xin giấy phép di chuyển tới Victoria từ NSW

Cách xin giấy phép di chuyển tới Victoria từ NSW

Hệ thống giấy phép cho phép mọi người đi từ New South Wales đến Victoria đã được đưa ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất