Victoria mở thêm mười trung tâm y tế để giảm áp lực

Victoria mở thêm mười trung tâm y tế để giảm áp lực

Chính quyền Andrews đã mở 10 trung tâm y tế ưu tiên mới ở Victoria để giảm bớt áp lực từ các khoa cấp cứu bận rộn.

Mười trung tâm chăm sóc ưu tiên miễn phí sẽ phục vụ hơn 6.000 bệnh nhân.

Vào thời điểm mà hệ thống y tế của bang đang phải đối mặt với mức nhu cầu cao kỷ lục, các trung tâm đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thời gian chờ đợi đồng thời cung cấp dịch vụ thay thế cho những người không thể gặp bác sĩ đa khoa thông thường của họ.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết đây phải là một "quyền cơ bản" để được chăm sóc sức khỏe miễn phí và hệ thống chăm sóc chính đã "bị hỏng".

Ông nói: “Có quá nhiều người dân Victoria không thể đến gặp bác sĩ gia đình, chứ đừng nói đến một người thanh toán số lượng lớn.”

"Hệ thống chăm sóc chính của chúng tôi bị hỏng."

Các bác sĩ và y tá được đào tạo để điều trị mọi thứ, từ nhiễm trùng nhẹ, gãy xương và bỏng cho đến bệnh lý học và hình ảnh y tế.

Hầu hết các phòng khám đều hoạt động 7 ngày một tuần và tối đa 16 giờ một ngày với các cuộc hẹn không hẹn trước và không cần thẻ Medicare.

Mười trung tâm hiện có đã mở tại:

Heidelberg

Ballarat

Dandenong

Epping

Frankston

Glen Waverley

Moonee Ponds

Narre Warren

Prahran

Sunshine

Dữ liệu ban đầu cho thấy các trung tâm này đang giảm áp lực cho các khoa cấp cứu gần đó và mười lăm trung tâm khác đã được bật đèn xanh để hoàn thành vào tháng Hai.

Các trung tâm mới sẽ được xây dựng tại Bendigo, Mildura, Sunbury, Albury Wodonga Health – Wodonga, Box Hill Hospital, Footscray Hospital, Goulburn Valley Health – Shepparton, Latrobe Regional Hospital, Maroondah Hospital, Mercy Werribee, Northern Health – Craigieburn, Royal Children's Hospital , St Vincent's, Bệnh viện Đại học Geelong và West Gippsland Healthcare Group,

Dự án trị giá 70 triệu đô la này là một phần trong kế hoạch của chính phủ Andrews nhằm lấp đầy khoảng trống trong dịch vụ chăm sóc ban đầu trên khắp Victoria, bao gồm cả 30 phòng khám hô hấp bác sĩ đa khoa do tiểu bang tài trợ.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/ten-new-centres-opened-across-victoria-to-ease-pressure-on-health-system-c-9339124
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Cảnh báo bệnh viêm não Nhật Bản ở Victoria

Cảnh báo bệnh viêm não Nhật Bản ở Victoria

Một người Victoria đến từ vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất