Victoria: Người đàn ông được bảo lãnh nhờ cầu xin vợ tha thứ giữa tòa

Victoria: Người đàn ông được bảo lãnh nhờ cầu xin vợ tha thứ giữa tòa

Trong tháng 10, Sashin Rahm ani bị bắt quả tang cùng 2 gái mại dâ m, cộng thêm 1 khẩu sún g, thiết bị giảm thanh và 1,5 kg m a tú y đá trên chiếc xe thuê.rn

Nhưng 2 tháng sau đó, ông ta được bảo lãnh và sẽ được đón Giáng sinh cùng gia đình sau khi khóc lóc cầu xin vợ tha thứ trong phiên tòa sơ thẩm tại Melbourne ngày hôm qua, 16/12.
Rahmani - từng bị cảnh sát cáo buộc cung cấp ma túy trong vụ án liên quan đến một cựu cảnh sát - đã được bảo lãnh tới một phòng cai nghiện ma túy. Thẩm phán đã xúc động trước những ảnh hưởng của việc ông này sử dụng ma túy và bị bắt giam lên các con ông ta.
Luật sư của ông ta, Rob Melasecca đã đọc tại tòa những lá thư mà người đàn ông 32 tuổi này gửi cho vợ từ trong tù. Ông ta lấy vợ từ khi 19 tuổi.
"Anh chẳng thể thấy, chẳng biết được điều gì là tốt nhất và duy nhất đã đặt ra trước mắt mình. Anh chẳng thể làm điều này. Hôm nay, anh chẳng thấy ai tại tòa. Anh không thể nhìn thấy ai cả, đặc biệt là em... Điều đó sẽ khác khi anh được ra ngoài".


Trong biên bản ghi tại tòa, cảnh sát khẳng định họ đã nhận được những tài liệu cho biết Rahmani vận chuyển ma túy và đem bỏ tại đường Hume từ tháng 9 đến tháng 10.
Cảnh sát kiểm tra chiếc xe mà Rahmani và người đàn ông tên George Spirov​ski thuê tại một trạm dịch vụ ở Wallan. Trên xe có 2 người Hàn Quốc. Họ nói với cảnh sát mình là gái mại dâm. Ngoài ra còn có 1,5 kg ma túy đá được giấu dưới chỗ để chân, một thiết bị giảm thanh, một khẩu súng đã nạp đạn.
Lục soát nhà ở và nơi làm việc của 2 người đàn ông, cảnh sát tìm thấy tổng cộng 16 khẩu súng và các tiền chất.
Trong một cuộc kiểm tra chéo, cảnh sát trưởng Mark Abela, ông Melasecca đã cáo buộc cảnh sát "cẩu thả với sự thật" và phóng đại số lượng thuốc tìm thấy.
Cảnh sát trưởng Abela nói rằng ông Rahmani đã không đưa ra được lời giải thích tại sao ông tay có súng hay chúng đến từ đâu. Cảnh sát vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm DNA để lại trên bao bì chỗ ma túy đó.
"Các nhà điều tra quan ngại rất nhiều về việc nếu bị cáo được tại ngoại thì ông ta có thể tiếp cận với nhiều vũ khí, nhiều súng đạn và ma túy hơn", cảnh sát trưởng Abela nói.
Trong biên bản phiên tòa, cảnh sát đã nghe trộm điện thoại của ông Rahmani ngày 29/9, cáo buộc ông này nói với một người bạn về việc tổ chức một cuộc truy sát từ xe hơi để rằn mặt một đồng đảng.
Cảnh sát cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy kế hoạch được thực hiện.
Ngoài ra, cảnh sat còn cáo buộc Rahmani yêu cầu vợ mình để các con đi tiểu trong ly để ông ta hoặc những người khác cung cấp nước tiểu có xét nghiệm âm tính. Một dương vật giả nối với một túi đựng nước tiểu đã được tìm thấy tại nhà máy Springvale.
"Tôi không thể hiểu nổi tại sao điều đó lại xảy ra. Nó không bình thường", cảnh sát trưởng Abela nói.
Tòa còn được biết Rahmani đã tìm đến một phòng khám cai nghiện ma túy trước khi bị bắt cùng với em gái mình. Cô này nói với tòa: "Anh ấy nói rằng mình luôn muốn được giúp đỡ... anh ấy ở đó vì gia đình".
Nói trong nước mắt, vợ Rahmani cho biết đứa con 6 tuổi của họ đang gặp những vấn đề ở trường, ngay cả trước khi ông ta bị bắt. Bà này muốn tin tưởng chồng mình có thể thay đổi.
"Tôi muốn anh ấy có cơ hội để chứng minh điều đó".
Thẩm phán Michael King cho biết mặc dù các cáo buộc nghiêm trọng nhưng Rahmani không có tiền án tiền sự. Một khoản tiền bảo lãnh 700.000 đô cộng thêm việc liên hệ với một trung tâm phục hồi chức năng rước khi bị bắt và "sự ủng hộ rõ ràng từ gia đình", anh ta nên có được một cơ hội.
"Tôi đã cảm động khi nghe đến tác động mà con trai Rahmani phải chịu... chúng đang ở cái tuổi nên có cha ở bên và người cha không bị giam giữ", ông nói.
Rahmani đã được bảo lãnh để tái xuất vào tháng 3 tới.

Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất