Victoria: Nhiều bệnh nhân bị "bỏ quên" trong danh sách chờ phẫu thuật

Victoria: Nhiều bệnh nhân bị 'bỏ quên' trong danh sách chờ phẫu thuật

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xá c định nguyên nhân gần 1,000 ca phẫu thuật mức độ không cấp thiết đã bị loại bỏ khỏi danh sách chờ tại bang Victoria.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân gần 1,000 ca phẫu thuật mức độ không cấp thiết đã bị loại bỏ khỏi danh sách chờ tại bang Victoria.

Khoảng 934 bệnh nhân ở 11 trung tâm dịch vụ y tế đã bị loại khỏi danh sách chờ phẫu thuật từ năm 2011 vì quy trình đăng kí của họ bị coi là có sai sót.

Bộ trưởng Y tế Victoria Jill Hennessy đã ra lệnh thực hiện một cuộc điều tra độc lập đối với tất cả các cơ sở y tế để tìm kiếm những bằng chứng liên quan đến việc liệu có ai đó can thiệp vào hệ thống dữ liệu hay không.

“Tôi hy vọng tất cả những bệnh nhân đang chờ được phẫu thuật đều sẽ được xem xét và đưa vào danh sách tùy thuộc vào nhu cầu chữa trị,” bà Hennessy cho biết trong một phát biểu vào hôm thứ Sáu (23/12).

“Chuyện xảy ra là không thể bào chữa và tôi thật lòng xin lỗi những cá nhân bị ảnh hưởng."

“Chúng tôi đã có những động thái ngay lập tức nhằm xử lí vấn đề này và đảm bảo những bệnh nhân có liên quan sẽ nhận được sự khám bệnh, chăm sóc y tế, và các ca phẫu thuật mà họ cần.”

Cơ quan Y tế Monash gần đây phát hiện một số bệnh nhân đang chờ phẫu thuật mức độ “không khẩn cấp” như cắt ngực và thu nhỏ vòng eo bị nhận dạng sai mã nên không có tên trong danh sách.

Những bệnh nhân như thế hiện đang được yêu cầu làm việc với các cơ quan y tế trong khoảng thời gian 3 tháng. Nếu được xác định đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật thì họ sẽ có tên trong danh sách được công bố công khai với mã phù hợp.

“Quy trình báo cáo để xảy ra lỗi như vậy đã bị loại bỏ và người dân Victoria có thể tin tưởng rằng chúng tôi đã thực hiện những biện pháp nhằm đảm bảo những vụ việc tương tự không thể xảy ra lần nào nữa,” bà Hennessy nói.

Bà Bộ trưởng cũng nói thêm rằng nếu có bằng chứng cho thấy có sự sai phạm cố ý của cá nhân nào thì việc này ngay lập tức sẽ được chuyển thẳng đến cảnh sát Victoria và Ủy ban phòng chống tham nhũng (IBACC).

Tuấn Ngọc
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic/a/33642234/vic-elective-surgeries-wait-list-audit/#page1
Sydney: Bệnh nhân tử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ của bệnh viện

Sydney: Bệnh nhân tử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ của bệnh viện

Theo thông tin từ đài phát thanh Sydney, một phụ nữ đã tử vong trong nhà vệ sinh phòng chờ của bệnh viện Royal Prince Alfred sau khi bị bỏ lại trong đó hơn 1 tiếng vào sáng Chủ nhật vừa rồi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất