Victoria nới lỏng các quy tắc biên giới NSW, ACT từ 11.59 tối Thứ Tư

Victoria nới lỏng các quy tắc biên giới NSW, ACT từ 11.59 tối Thứ Tư

Victoria đang nới lỏng các hạn chế biên giới COVID-19 với NSW và ACT, mở ra cánh cửa cho nhiều cư dân mắc kẹt trở về nhà.

Từ nửa đêm ngày Thứ Tư, các khu vực màu đỏ ở NSW và ACT - chủ yếu là các địa điểm khu vực không bị khóa - sẽ bị hạ cấp xuống khu vực màu cam.

Thay đổi sẽ cho phép cả cư dân và không cư trú vào Victoria miễn là họ làm bài kiểm tra trong vòng 72 giờ sau khi đến và chờ kết quả âm tính trước khi rời khỏi khu vực cách ly.

Phân loại khu vực rủi ro cực đoan cho các khu vực khác, bao gồm cả Greater Sydney, cũng sẽ được hạ xuống màu đỏ, có nghĩa là người dân Victoria có thể trở lại nếu họ cách ly ở nhà trong 14 ngày.

Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley cho biết các nhà chức trách đủ tự tin để thực hiện những thay đổi với triển vọng cải thiện ở NSW.

Nó xảy ra khi Victoria vào hôm thứ Tư báo cáo 1420 trường hợp mới mắc phải tại địa phương và 11 trường hợp tử vong, những trường hợp tử vong cao nhất trong đợt sóng thứ ba của tiểu bang.

Những trường hợp tử vong mới nhất, nâng số lượng từ đợt bùng phát hiện tại lên 68, là 6 phụ nữ ở độ tuổi từ 60 đến 90 và 5 nam giới ở độ tuổi 50 đến 80.

Thủ hiến Daniel Andrews gửi lời chia buồn đến các gia đình và củng cố sự cần thiết của người dân Victoria đi tiêm chủng để bảo vệ bản thân tốt hơn.

“Đây là một loại virus chết người. Hãy chủng ngừa và nếu bạn không thể chủng ngừa hôm nay, hãy hẹn ngày hôm nay để đi chủng ngừa, ”ông nói với các phóng viên.

“Trên thực tế, ba loại vắc xin đều an toàn và chúng sẽ giữ an toàn cho bạn và những người bạn yêu thương”.

Khoảng 525 người Victoria đang ở trong bệnh viện để chiến đấu với virus, 94 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt và 53 người trong số họ đang thở máy.

Ngày thứ bảy liên tiếp có bốn con số trường hợp hàng ngày đã đẩy các trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang lên đến 14.410.

Hơn 71.000 người Victoria đã được kiểm tra trong 24 giờ đến sáng thứ Tư, trong khi 36.542 lượt tiêm chủng được thực hiện tại các cơ sở do nhà nước điều hành.

Trong khi đó, CFMEU đã sẵn sàng trục xuất các thành viên đã tham gia vào các cuộc biểu tình bạo lực bên ngoài văn phòng ở Melbourne.

Bảy ca nhiễm trùng có liên quan đến cuộc biểu tình ở trụ sở CFMEU vào ngày 20 tháng 9 khi những người biểu tình ném chai vào các quan chức công đoàn và đập cửa văn phòng để phản đối việc tiêm phòng bắt buộc và các hạn chế khác của ngành xây dựng.

Ông chủ của CFMEU Victoria, John Setka, cho biết hàng chục gia đình và trẻ em đã bị ảnh hưởng, và các quan chức đang xem xét các cảnh quay để xác định các thành viên.

“Họ sẽ đối mặt với người điều hành công đoàn và họ sẽ phải trả lời cho hành động của mình,” ông nói hôm thứ Tư.

“Trong một số trường hợp, trong một số đoạn phim mà tôi đã xem, họ có thể sẽ bị trục xuất khỏi liên minh.”

“Chúng tôi sẽ không dung thứ cho những hành vi như vậy. Không chống lại tài sản của các thành viên công đoàn ... và trên hết là việc bắt đầu một người bán siêu rộng, ý tôi là điều đó hoàn toàn không thể tha thứ được. "

Ngành xây dựng ở Melbourne và các khu vực bị cấm vận khác đã khởi động lại vào thứ Ba, với các công nhân được yêu cầu phải có lần đầu tiên và các điều kiện nghiêm ngặt như mũ lực lượng lao động và cảnh sát COVID tại chỗ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-to-wind-back-nsw-act-border-rules-from-1159pm-on-wednesday-c-4159092
Giáo sư giám đốc y tế bang Victoria Brett Sutton cho biết tiểu bang đang 'đi đúng hướng' trước ngày mở cửa trở lại

Giáo sư giám đốc y tế bang Victoria Brett Sutton cho biết tiểu bang đang 'đi đúng hướng' trước ngày mở cửa trở lại

Giám đốc y tế của Victoria tin tưởng rằng tiểu bang đang đi đúng hướng đến ngày mở cửa trở lại là ngày 26 tháng 10 bất chấp một sự gia tăng khác về số ca nhiễm Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất