Victoria phải giảm tỷ lệ người trẻ tuổi bị giam giữ

Victoria phải giảm tỷ lệ người trẻ tuổi bị giam giữ

Sự gia tăng đột biến trong số những người trẻ tuổi Victoria bị giam giữ đã thu hút sự chú ý của ông chủ Ủy ban Tạm tha Thanh niên của tiểu bang, người nói rằng các nhà chức trách phải lật ngược kịch bản theo xu hướng ngày càng tăng.

Trong báo cáo thường niên YPB 2019/20 được trình bày tại quốc hội Victoria vào thứ Năm, chủ tịch Claire Quin đã nhấn mạnh sự gia tăng số lượng người trẻ sống sót.

Các lệnh tạm tha tăng từ 946 lên 1324 trong vòng 12 tháng đến ngày 30 tháng 6, trong khi lệnh tạm tha cho thanh niên giảm từ 185 xuống 160 trong cùng khoảng thời gian.

Thẩm phán Quin viết: “Đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng người trẻ sống sót, một xu hướng năm ngoái đã giảm, nhưng năm nay lại tăng lên”.

"Tôi không chắc về lý do của sự gia tăng này, mặc dù tôi nghi ngờ rằng nó có thể liên quan đến những thay đổi đối với luật bảo lãnh và cũng được nâng lên từ Tòa án Trẻ em về các vấn đề nghiêm trọng."

"Xu hướng này cần phải được đảo ngược để đảm bảo rằng các đánh giá và sự tham gia tích cực vào các chương trình là trọng tâm chính của một người trẻ tuổi đang bị giam giữ."

Vào năm 2019/20, 78 thanh niên Victoria đã hoàn tất thời gian tạm tha, với 40 cảnh báo được đưa ra và 83 lệnh tạm tha bị hủy bỏ - giảm so với 93 của năm tài chính trước đó.

Dân số người lớn được ân xá của bang nhìn chung có hành vi kém tốt hơn so với năm trước, vì số lượt hủy đăng ký tăng 12% từ 152 lên 171.

"Sự gia tăng này phần lớn được cho là do số lượng hủy phòng cao bất thường vào tháng 1 năm 2020", Peter Couzens, chủ tịch Hội đồng Tạm tha Người lớn đã viết.

Hầu hết các vụ hủy bỏ (65%) ít nhất một phần xuất phát từ việc sử dụng ma túy, trong khi một số khác (16%) là do người được tạm tha bị buộc tội hoặc bị kết tội thêm tội.

Tuy nhiên, chỉ có 49 người trưởng thành được tạm tha đã bị cảnh sát bắt và giam giữ vì các cáo buộc vi phạm - con số thấp nhất trong kỷ lục - và tội danh nghiêm trọng đối với các tù nhân được ân xá (4) vẫn dưới 5 trong năm thứ tư liên tiếp.

Ông Couzens cũng hài lòng với tỷ lệ hoàn thành ân xá 78% của các tù nhân, lưu ý rằng con số này đã tăng 23% kể từ năm 2015/16.

Trong khi đó, Cơ quan đăng án của Victoria tiết lộ họ đã đưa ra khuyến nghị đầu tiên sử dụng Lệnh giam giữ khẩn cấp đối với một phạm nhân "đang đe dọa bằng dao đối với nhân viên và những cư dân khác".

Vụ việc diễn ra vào cuối buổi chiều thứ Sáu tại Corella Place, một đơn vị bên ngoài nhà tù Ararat, nơi giam giữ những tội phạm tình dục sau khi mãn án được coi là quá rủi ro để tái hòa nhập xã hội.

Không thể được quản lý an toàn ở đó và với tình trạng khẩn cấp kéo dài 72 giờ của Cảnh sát Victoria, Tòa án Tối cao đã cấp EDO cho phép người phạm tội bị giam trong một trại giam riêng biệt trong bảy ngày.

Chủ tịch PSA Michele Williams QC viết trong báo cáo hàng năm: “Thật là an ủi khi được đưa vào thử nghiệm, kế hoạch hậu án có thể nhanh chóng huy động để ngăn chặn nguy cơ sắp xảy ra cho cộng đồng”.

Các điểm thảo luận khác của báo cáo hàng năm bao gồm Tổ chức Trợ giúp pháp lý Victoria báo trước mức chi tiêu cao hơn mức trung bình trong những năm tới để giải quyết các trường hợp tồn đọng do coronavirus gây ra và Ủy viên về Nạn nhân của Tội phạm Fiona McCormack xác định sự sụt giảm đáng kể trong nhận thức của các cơ quan về nghĩa vụ điều lệ của nạn nhân.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/victoria-must-reverse-youth-remand-rise-c-1742974
Bang Victoria có thể hủy thỏa thuận Vành đai và Con đường với Trung Quốc

Bang Victoria có thể hủy thỏa thuận Vành đai và Con đường với Trung Quốc

Quốc hội Úc chiều 8/12 đã thông qua dự luật Quan hệ Đối ngoại, văn kiện được cho là mở đường cho việc hủy bỏ thỏa thuận Vành đai và Con đường mà bang Victoria của Úc đã ký với Trung Quốc năm 2018.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất