Victoria sắp nâng giới hạn lượng khách nước ngoài

Victoria sắp nâng giới hạn lượng khách nước ngoài

Victoria sẽ nâng giới hạn về lượng du khách nước ngoài đến trong những tuần tới, mặc dù số lượng sinh viên quốc tế và công nhân nông trại sẽ được cung cấp chỗ ở ít hơn so với một trong hai ngành được tìm kiếm

Thủ hiến Daniel Andrews hôm thứ Năm xác nhận rằng bang sẽ tăng giới hạn hàng tuần về lượng khách quốc tế "rất sớm".

"Chúng tôi sẽ đạt được một con số đã được thống nhất với chính phủ Khối thịnh vượng chung và chúng tôi sẽ đạt được một con số mà tôi nghĩ rằng các bang khác sẽ rất vui khi thấy", ông Andrews nói với các phóng viên.

"Nhưng điều đó phải được thực hiện một cách an toàn."

Tiểu bang đã chấp nhận khoảng 1120 người Úc mỗi tuần kể từ đầu tháng 12, khi chương trình kiểm dịch khách sạn của họ được nối lại với cơ quan mới, COVID-19 Quarantine Victoria (CQV).

Những thất bại trong lần lặp lại đầu tiên của chương trình là nguyên nhân dẫn đến làn sóng COVID-19 thứ hai của bang, dẫn đến hơn 18.000 ca nhiễm trùng và 800 ca tử vong.

Do giới hạn về lượng khách đến, hàng ngàn người Victoria đang bị mắc kẹt ở nước ngoài, cũng như sinh viên quốc tế và công nhân nông trại thời vụ.

Ông Andrews nói: “Không thể có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế quay lại vào thời điểm này.”

"Có vẻ như nó rất thách thức, trên thực tế là không thực sự khả thi, để có hàng chục nghìn công nhân thời vụ đến làm việc trong thời điểm này."

Thủ hiến một lần nữa bảo vệ quyết định cho phép hơn 1200 vận động viên quần vợt quốc tế, nhân viên hỗ trợ và quan chức đến Melbourne trước thềm Giải Úc mở rộng.

Ông cho biết Tennis Australia đang thực hiện dự luật xoắn ốc - ước tính khoảng 40 triệu đô la - để cách ly đội ngũ tại ba khách sạn ở Melbourne.

Ông Andrews cũng gửi lời xin lỗi tới những cư dân sống cạnh một trong những khách sạn sau khi PPE được sử dụng từ các thùng rác sinh học tràn ngập tràn vào tiền sảnh căn hộ của họ.

Ông cho biết một xe chở rác đã "đến muộn" tại khách sạn View trên đường St Kilda và đã có sự sắp xếp để đảm bảo điều này không xảy ra nữa.

"Chúng tôi không muốn điều đó xảy ra một lần nữa và chúng tôi xin lỗi cư dân địa phương nếu có bất kỳ sự đau khổ nào do nó gây ra", ông Andrews.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp Lisa Neville, người chịu trách nhiệm kiểm dịch khách sạn, cho biết PPE không liên kết với CQV.

"Tôi muốn thực sự rõ ràng về điều này, 100% đây không phải là CQV," cô nói.

Victoria đã ghi nhận một ngày thứ 15 liên tiếp không có trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương vào thứ Năm, trong khi một người trong diện kiểm dịch của khách sạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính trong 24 giờ qua. Không rõ vụ việc có liên quan đến Australian Open hay không.

Cũng không rõ liệu kết quả kiểm tra dương tính từ hai tay vợt Úc Mở rộng và một người hỗ trợ vào thứ Tư có được phân loại lại là bệnh lan truyền hay không.

Các trường hợp của họ dự kiến ​​sẽ được đưa vào số liệu chính thức của ngày thứ Năm.

Đã có bảy trường hợp COVID-19 liên quan đến giải đấu, bắt đầu vào ngày 8 tháng Hai.

Có 34 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang, không tăng so với thứ Tư.

Mặc dù thiếu sự truyền tải của cộng đồng, thủ hiến Andrews đã cầu xin người dân Victoria không tham gia các cuộc biểu tình vào Ngày Australia.

"Đây không phải là một bài bình luận về những gì mọi người có thể phản đối nhưng không phải lúc để phản đối. Nó chỉ là không," ông nói.

"Chúng tôi đã xây dựng một thứ gì đó quý giá và độc đáo, người dân Victoria có được, thông qua sự hy sinh, cam kết và lòng trắc ẩn của họ dành cho nhau và chúng tôi phải bảo vệ điều đó.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/ta-ends-aus-open-quarantine-bill-confusion-163124914--spt.html
Ngày thứ 15 không ghi nhận ca nhiễm mới của Victoria

Ngày thứ 15 không ghi nhận ca nhiễm mới của Victoria

Victoria đã ghi nhận ngày thứ 15 không có trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất