Victoria sẽ đón Giáng sinh như thế nào trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành?

Victoria sẽ đón Giáng sinh như thế nào trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành?

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đã nhắn nhủ với các gia đình trên khắp bang rằng bữa tối Giáng sinh năm nay sẽ không còn là một bữa tối bình thường.

Hôm thứ Bảy, tiểu bang đã báo cáo 466 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, sau gần một tuần kể từ khi lệnh hạn chế cấp độ 4 ở Melbourne.

Một trong số các yêu cầu hạn chế bao gồm việc người dân không thể sang thăm nhà của nhau trừ khi vì lý do cần chăm sóc đặc biệt.

Khi được hỏi về khả năng các lệnh hạn chế được nới lỏng trước Giáng sinh, ông Andrews không tiết lộ nhiều.

“Tôi nghĩ điều tôi muốn nhất là đảm bảo có càng nhiều người được ăn bữa tối Giáng sinh càng tốt,” ông nói.

“Để cho những con số này giảm xuống."

“Chúng tôi không muốn yêu cầu mọi người lên kế hoạch cho đám tang, chúng ta cần giảm những con số này xuống”.

Ông cho biết việc tăng cường các lệnh hạn chế lên cấp độ 4, bắt đầu có hiệu lực vào Chủ nhật tuần trước, đem đến hi vọng số ca nhiễm mới hàng ngày sẽ sớm giảm xuống.

“Nếu chúng tôi không sớm đưa ra những lệnh hạn chế mạnh mẽ này, thì khoảng thời gian thách thức hiện tại có lẽ kéo dài không chỉ 6 tuần, mà có thể là đến gần Giáng sinh và chúng ta sẽ vẫn phải chứng kiến hàng trăm trường hợp nhiễm mới mỗi ngày.”

Khi công bố các hạn chế mới vào Chủ nhật tuần trước, ông cho biết dữ liệu cho thấy các hạn chế cấp 3 sẽ mất tận sáu tháng mới có thể ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Các hạn chế mới sẽ được áp dụng cho đến ngày 13 tháng 9.

Các quan chức y tế cho biết mọi người sẽ chứng kiến được các tác động của những lệnh hạn chế này đối với số ca nhiễm mới hàng ngày.

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-told-to-prepare-for-a-christmas-like-no-other-as-coronavirus-runs-rampant-c-1225758
Melbourne trải qua lệnh phong tỏa nghiêm ngặt chưa từng có

Melbourne trải qua lệnh phong tỏa nghiêm ngặt chưa từng có

Lực lượng an ninh đã được triển khai ở khắp thành phố Melbourne, nhằm đảm bảo người dân tuân thủ nghiêm túc lệnh phong tỏa do COVID-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất