Victoria sẽ nới lỏng các hạn chế trong tuần này

Victoria sẽ nới lỏng các hạn chế trong tuần này

Victoria đã ghi nhận 797 trường hợp COVID-19 mới và 8 người đã chế t sau khi một thông báo về việc nới lỏng các hạn chế.

Bộ y tế xác nhận hôm thứ Ba rằng tiểu bang đang quản lý tổng số 14.131 trường hợp đang hoạt động.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca bệnh của Victoria giảm xuống, sau khi số ca nhiễm 905 và 860 được báo cáo vào Chủ Nhật và Thứ Hai.

Có 394 bệnh nhân vi rút trong bệnh viện, 72 bệnh nhân ở ICU đang bị nhiễm COVID-19 tích cực và 61 bệnh nhân đã được loại bỏ, với 44 người đang thở máy.

Tỷ lệ nhập viện trung bình trong bảy ngày của tiểu bang đã giảm 26 xuống 418.

Các quan chức y tế cho biết những người kiểm tra vi rút đã xử lý 53.527 kết quả vào thứ Hai và 7191 người đã được tiêm chủng tại các trung tâm do nhà nước điều hành.

Khoảng 87% người dân Victoria từ 12 tuổi trở lên hiện đã được tiêm chủng hai lần, với tiểu bang đang tiến gần hơn đến mục tiêu 90%.

Sau khi đạt đến mốc, dự báo ban đầu là vào khoảng ngày 24 tháng 11, người dân Victoria được hứa hẹn sẽ trở lại bình thường với việc loại bỏ số lượng người tham dự và khẩu trang chỉ được yêu cầu trên các phương tiện giao thông công cộng và những nơi có rủi ro cao.

Thủ hiến Daniel Andrews đã đánh dấu một ngày về thời điểm các hạn chế mới có hiệu lực sẽ được công bố vào cuối tuần này.

"Có thể là thứ Năm. Có thể là thứ Sáu. Có thể là thứ Bảy. Không phải hôm nay", ông nói với các phóng viên tại quốc hội hôm thứ Ba.

"Không được lấp lửng về điều đó, nhưng chúng tôi phải rõ ràng chính xác ngày nào chúng tôi sẽ đánh dấu trên 90% và nhất quán với những gì chúng tôi đã làm ở mức 80% và 70%, chúng tôi đang cố gắng đưa ra mọi người càng chú ý càng tốt.”

"Các nhà hàng hiện có sức chứa COVID an toàn, chẳng hạn như, 100 người ngồi xuống cho bữa trưa hoặc bữa tối, họ sẽ có thể đến nhiều hơn thế."

Một số nhà phân tích dữ liệu dự đoán tiểu bang có thể đạt mốc 90% sớm nhất là vào ngày 22 tháng 11.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-797-covid-19-cases-221607215.html
Số ca nhiễm COVID mới ở Victoria giảm xuống dưới 900 lần đầu tiên sau nhiều tuần

Số ca nhiễm COVID mới ở Victoria giảm xuống dưới 900 lần đầu tiên sau nhiều tuần

Hôm thứ Hai, bộ y tế xác nhận đã có 860 trường hợp mới trong 24 giờ cho đến nửa đêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất