Victoria sẽ sớm công bố quy hoạch và nhà ở

Victoria sẽ sớm công bố quy hoạch và nhà ở

Trong bối cảnh giá thuê tăng chóng mặt và nguồn cung giảm trên toàn quốc, chính phủ Victoria sẽ công bố tuyên bố quy hoạch và nhà ở rất được mong đợi trong vài tuần tới.

Thủ hiến Daniel Andrews đã nhiều lần nói rằng mọi thứ đều được cân nhắc như một phần của quá trình xem xét, bao gồm cả những cải cách đối với việc phân vùng và cho thuê chỗ ở ngắn hạn như Airbnb.

Một chính sách sắp ra mắt liên quan đến việc các nhà phát triển nhận được sự bảo vệ nhiều hơn từ các phản đối của Tòa án Hành chính và Dân sự Victoria đối với các dự án nhà ở mật độ trung bình.

Nó sẽ phụ thuộc vào việc các nhà phát triển có đồng ý cung cấp một tỷ lệ cố định nhà ở chất lượng phải chăng với nỗ lực xây dựng thêm một triệu ngôi nhà ở các vùng ngoại ô hiện có của Melbourne vào năm 2050, The Age đưa tin.

Bộ trưởng Sức khỏe Tâm thần Gabrielle Williams không xác nhận liệu chính sách này đã được hoàn thiện hay chưa nhưng thừa nhận nhà ở là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người dân Victoria.

Bà nói với các phóng viên hôm Chủ nhật: “Tôi sẽ không đánh giá trước những gì có hoặc không có trong tuyên bố về nhà ở.”

"Đây là công việc quan trọng... để đảm bảo rằng dân số ngày càng tăng có đủ nhà ở cần thiết và các lựa chọn nhà ở mà chúng ta cần trong tương lai.”

Melbourne được dự báo sẽ vượt qua Sydney để trở thành thành phố lớn nhất quốc gia vào năm 2031 hoặc 2032 và dự kiến sẽ cần thêm khoảng 1,3 triệu ngôi nhà vào năm 2051 để đáp ứng chỗ ở cho 3,1 triệu người khác.

Phe đối lập ở Victoria đã cáo buộc chính quyền của Thủ hiến Andrews giải quyết vấn đề nhà ở của Victoria bằng cách thả nổi các ý tưởng chính sách trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Jess Wilson, phát ngôn viên của phe đối lập về quyền sở hữu nhà và khả năng chi trả nhà ở, cho biết: “Điều đó thực sự sẽ không giải quyết được cuộc khủng hoảng nhà ở mà chúng ta đang gặp phải ở Victoria.”

Lãnh đạo phe đối lập John Pesutto cho biết việc tiếp quản kế hoạch tranh luận sẽ phải trả giá bằng việc chi tiêu cho đường xá, trường học và bệnh viện bên ngoài thành phố.

Ông nói: “Bạn không thể có một triệu ngôi nhà được bơm vào nội thành Melbourne mà không thấy các khu vực ngoại ô bên ngoài, các hành lang tăng trưởng và các khu vực của Victoria bị thiếu đầu tư.”

“Chúng tôi đang chứng kiến nhiều khu nhà ở mới ở ngoại ô Melbourne, đặc biệt là ở các hành lang tăng trưởng, không có cơ sở hạ tầng cần thiết.”

Vùng ngoại ô Kalkallo ở ngoại ô phía bắc Melbourne đã bị tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, cư dân khu nhà ở phải chờ hơn một giờ để vào Xa lộ Hume trong một số ngày.

Ông Pesutto đã kêu gọi tầm nhìn "toàn tiểu bang" trong việc phát triển Victoria để khuyến khích nhiều người hơn sống trong khu vực.

Một báo cáo của Cơ sở hạ tầng Victoria vào tháng 3 đã cảnh báo chính phủ Victoria đang không đạt được mục tiêu chiến lược quy hoạch đô thị là xây dựng 70% nhà mới ở các vùng ngoại ô đã được thiết lập vào năm 2051.

Báo cáo cho thấy các vùng ngoại ô xanh tươi của Melbourne đã chiếm 50% mức tăng dân số của Victoria trong thập kỷ qua và lưu ý rằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng mới ở những khu vực này có thể đắt gấp bốn lần so với việc điều chỉnh nó ở các vùng ngoại ô đã được thiết lập theo công suất.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/developer-trade-off-floated-vic-044645778.html
Vụ ngộ độc nấm ở Victoria: Chồng cũ của đầu bếp mắc bệnh dạ dày bí ẩn vào năm 2022

Vụ ngộ độc nấm ở Victoria: Chồng cũ của đầu bếp mắc bệnh dạ dày bí ẩn vào năm 2022

Chồng cũ của người phụ nữ nấu bữa trưa nấm độc giết chết 3 người trong gia đình “suýt chết” vì căn bệnh dạ dày bí ẩn vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất