Victoria sẽ tuyển dụng ở nước ngoài để lấp đầy hệ thống y tế

Victoria sẽ tuyển dụng ở nước ngoài để lấp đầy hệ thống y tế

Chính phủ Victoria sẽ tìm kiếm ở nước ngoài để tuyển dụng hàng nghìn nhân viên chăm sóc sức khỏe đã được tài trợ từ ngân sách tiểu bang của ngày thứ Ba.

Tối đa 7000 nhân viên chăm sóc sức khỏe mới - 5000 trong số đó là y tá - sẽ được đào tạo và thuê để giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế như một phần của khoản chi 12 tỷ đô la.

Tối đa 2000 người trong số họ sẽ được tuyển dụng thông qua một đợt tuyển dụng toàn cầu, chính phủ cho biết trong ngân sách được công bố hôm thứ Ba.

Theo mức chi tiêu này, sẽ có thêm 400 y tá hậu phẫu, 1000 y tá và kỹ thuật viên sẽ được nâng cao tay nghề và hơn 1200 địa điểm đào tạo điều dưỡng và hộ sinh mới sẽ được tạo ra.

Sự bùng nổ, được gọi là Kế hoạch Sửa chữa Đại dịch, xuất hiện sau đại dịch và nhu cầu tăng trưởng kỷ lục.

Kế hoạch cũng sẽ bao gồm nhiều nhân viên y tế và đào tạo hơn cho nhân viên y tế cũng như 2,3 tỷ đô la để nâng cấp và xây dựng các bệnh viện mới.

1,5 tỷ đô la khác sẽ dùng để cung cấp thêm các ca phẫu thuật như một phần của kế hoạch bắt kịp Covid, với 40.000 ca phẫu thuật bổ sung trong năm tới.

Hơn 1125 sinh viên điều dưỡng đại học đã đăng ký cũng sẽ tham gia lực lượng lao động mỗi năm trong hai năm tới.

Cơ quan đỉnh cao của Victoria về các bệnh viện công và dịch vụ y tế cộng đồng đã khen ngợi việc đầu tư vào lực lượng lao động, nhưng cảnh báo rằng sẽ mất thời gian để người lao động đạt được thành công và giảm bớt áp lực đối với các dịch vụ.

“Thiếu hụt nhân viên y tế vẫn là vấn đề lớn nhất đối với hệ thống y tế công cộng của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Hiệp hội Chăm sóc Sức khỏe Victoria, Tom Symondson cho biết.

“Chính phủ Victoria đang thực hiện một phần ngân sách này để tăng lực lượng lao động địa phương.”

“Giờ đây, Khối thịnh vượng chung cần đẩy mạnh và phát huy vai trò của mình bằng cách tạo ra những con đường thuận lợi hơn cho những người lao động được đào tạo ở nước ngoài đến Úc và lấp đầy các vị trí tuyển dụng khẩn cấp càng nhanh càng tốt.”

Nhưng chính phủ đã bỏ lỡ một cơ hội để tăng nguồn tài trợ tổng thể cho các dịch vụ y tế cộng đồng của Victoria, ông nói thêm.

Ông Symondson nói: “Chúng tôi rất thất vọng vì các dịch vụ y tế cộng đồng của chúng tôi đã không nhận được nhiều tài trợ hơn để giữ cho mọi người khỏe mạnh và không phải nhập viện.”

Dịch vụ y tế cộng đồng của Victoria,000000000 cũng thất vọng vì sức khỏe cộng đồng đã bị coi thường.

“Mô hình y tế cộng đồng mang lại những lợi ích to lớn cho những người có nhu cầu và cho hệ thống y tế rộng lớn hơn, và tôi thất vọng rằng cơ hội để cung cấp nguồn lực phù hợp cho công việc quan trọng này đã không được ghi nhận trong ngân sách này”, giám đốc điều hành của cohealth, Nicole Bartholomeusz cho biết.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/victoria-will-look-overseas-to-fill-health-jobs-unveiled-in-budget/news-story/44a12e1e2441ae7cc27e166f2bbdf8ff
Các hộ gia đình ở Victoria nhận được khoản tiền mặt trị giá 250 đô la để 'giảm chi phí sinh hoạt'

Các hộ gia đình ở Victoria nhận được khoản tiền mặt trị giá 250 đô la để 'giảm chi phí sinh hoạt'

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews hy vọng khoản thanh toán 250 đô la mới cho mỗi hộ gia đình ở Victoria sẽ giúp người dân trang trải một phần chi phí năng lượng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất