Victoria sơ tán các nạn nhân lũ lụt đến trung tâm cách ly COVID

Victoria sơ tán các nạn nhân lũ lụt đến trung tâm cách ly COVID

Thủ hiến Daniel Andrews đã xá c nhận rằng trung tâm cách ly trị giá 580 triệu đô la sẽ sớm trở thành nơi cư trú của các nạn nhân của cuộc khủng hoảng lũ lụt đang diễn ra của bang.

Trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anthony Albanese, ông Andrews tiết lộ cơ sở này, cách Melbourne 40 km về phía bắc tại Mickleham và được gọi là Trung tâm phục hồi quốc gia, thay vào đó sẽ được sử dụng để chứa những người bị buộc phải sơ tán khỏi nhà của họ.

Có 250 giường có sẵn, với các nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Úc trên mặt đất giúp di chuyển mọi người vào khu phức hợp.

'Chúng tôi có thể sẵn sàng đưa cư dân chuyển đến cơ sở đó trong vài ngày tới và chúng tôi sẽ cung cấp bữa ăn cho từng người trong số họ, ba bữa một ngày, họ sẽ có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cả tinh thần và thể chất, chăm sóc sức khỏe. "24/7," ông Andrews nói trong một cuộc họp báo ở Bendigo.

Ông Andrews xác nhận đã có thêm sự hỗ trợ dành cho các khu vực chính quyền địa phương bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng.

Ông nói: “Các hệ thống đang hoạt động tốt, mọi người đang làm việc cùng nhau và đó là một điều thực sự tích cực - mặc dù đó là một thời gian đầy thử thách - có một ý thức tích cực về quan hệ đối tác trong tất cả các cơ quan của chúng tôi.”

'Chúng tôi có 13 dịch vụ cứu trợ mở khắp tiểu bang, thực hiện mọi thứ, từ đánh giá thiệt hại đến cung cấp vật tư và thiết bị cho các cộng đồng bị cô lập, cũng như thực hiện công tác cứu hộ.'

Chính phủ Victoria cũng đã cung cấp các khoản thanh toán cho thảm họa là 1.000 đô la cho mỗi người lớn và 400 đô la cho mỗi trẻ em.

Ông Albanese ca ngợi công việc của các dịch vụ khẩn cấp và cho biết chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ tiểu bang cứu trợ.

Thủ tướng nói: “Tôi bày tỏ lòng biết ơn tới các tình nguyện viên và những người trong cộng đồng này, những người đang thể hiện sự kiên cường như vậy trước những áp lực to lớn mà họ đang phải chịu.”

'Người Úc đang xích lại gần nhau và giúp đỡ lẫn nhau và một lần nữa; chúng ta đang thấy vào những thời điểm tồi tệ nhất, những gì tốt nhất của nhân vật Úc. '

Giám đốc hoạt động của SES, Tim Wiebusch cho biết tình hình 'còn lâu mới kết thúc' và kêu gọi mọi người theo dõi bản cập nhật mới nhất.

Ông nói trong cuộc họp báo: “Vẫn còn nhiều cộng đồng đang có nguy cơ bị cảnh báo lũ lụt vào thời điểm này.”

Hàng nghìn người đã chứng kiến ​​cảnh nhà của họ bị ngập trong nước dâng, với lo ngại có thể có một số trường hợp tử vong.

Hơn 1.000 người ở Echuca và Làng Echuca đã được yêu cầu sơ tán khỏi nhà của họ khi chính quyền khuyên họ nên đi vắng từ 7 đến 10 ngày.

Làng Echuca dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng vào giữa tuần tới do tác động của dòng chảy từ sông Goulburn và sông Murray.

Các nhà chức trách dự đoán khoảng 200 ngôi nhà ở Echuca sẽ bị ảnh hưởng bởi nước lũ.

Sông Campaspe dự kiến ​​sẽ vượt qua mức lũ năm 2011 tại Echuca vào thứ Bảy.

Đã có hơn 450 cuộc giải cứu kể từ khi lũ lụt bắt đầu vào thứ Tư, và 88 cuộc giải cứu trong 24 giờ qua.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/victoria-floods-covid-quarantine-centre-will-finally-be-put-to-use-as-flood-victims-move-in/ar-AA130Bb1?ocid=EMMX&cvid=00fb6e87c07340d29c91520e2a30a886
Lũ lụt ở Victoria, Tasmania: Sơ tán khẩn cấp khi nước lũ dự kiến ​​đạt đỉnh

Lũ lụt ở Victoria, Tasmania: Sơ tán khẩn cấp khi nước lũ dự kiến ​​đạt đỉnh

Thảm họa lũ lụt ở Victoria đã ghi nhận thương vong đầu tiên khi các nhân viên cấp cứu tìm thấy một thi thể trôi nổi trong một bãi ngập nước ở phía bắc của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất