Victoria tiến hành điều tra các lỗ hổng trong chương trình truy tìm liên lạc của các ca nhiễm COVID-19

Victoria tiến hành điều tra các lỗ hổng trong chương trình truy tìm liên lạc của các ca nhiễm COVID-19

Victoria sẽ tìm hiểu xem những thiếu sót về truy tìm liên lạc của nó có được khắc phục hay không kể từ khi hệ thống bị "quá tải" trong đợt sóng thứ hai chế t người của bang.

Một báo cáo về chương trình theo dõi hợp đồng của tiểu bang sẽ được trình bày tại quốc hội Victoria vào thứ Hai sau khi nó được đưa vào kính hiển vi bởi một cuộc điều tra của thượng viện.

Do nghị sĩ Fiona Patten của Đảng Lý do đứng đầu, cuộc điều tra của quốc hội đã khảo sát các vấn đề liên quan đến việc truy tìm mối liên hệ qua làn sóng thứ hai - dẫn đến hơn 18.000 ca nhiễm trùng và 800 ca tử vong - và sự sẵn sàng của chế độ trong việc dập tắt các đợt bùng phát trong tương lai.

Tiến sĩ Alan Finkel, người đã tiến hành đánh giá khả năng truy tìm liên lạc của quốc gia, cho biết hệ thống của Victoria không được thiết kế cho các trường hợp coronavirus mà nó đã trải qua.

"Trừ khi bạn chuẩn bị đầy đủ cho điều đó về đào tạo, dự đoán và các biện pháp phòng ngừa để làm chậm tốc độ gia tăng ngay từ đầu, nếu không thì rất dễ bị choáng ngợp và vâng, Victoria đã bị choáng ngợp", ông nói trước cuộc điều tra của quốc hội vào ngày 18/11.

Giám đốc Y tế của Victoria, Brett Sutton cho biết hệ thống đã bị hỏng khi các ca bệnh tăng lên trên 200, nhưng ông "tin tưởng" các ca nhiễm trùng sẽ không tăng lên đến thời điểm đó nữa.

Nếu đúng như vậy, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh mới được bổ nhiệm Euan Wallace ước tính những cải thiện sẽ có nghĩa là Victoria "có thể đối phó với 500 ca bệnh mới mỗi ngày".

Cuộc điều tra trước đây nghe nói rằng hệ thống của nhà nước chủ yếu dựa trên giấy tờ và dựa vào các bộ theo dõi liên lạc để nhập thông tin vào hệ thống CNTT theo cách thủ công, Tiến sĩ Finkel cho rằng một số trường hợp đã bị mất hoặc trùng lặp.

Victoria kể từ đó đã chuyển sang một hệ thống số hóa, do công ty công nghệ Mỹ Salesforce tạo ra, nhằm tự động hóa quy trình từ đầu đến cuối.

Pip Marlow của Salesforce nói với cuộc điều tra rằng phần mềm lần đầu tiên được cung cấp cho chính phủ vào tháng 3, nhưng phải đến ngày 24 tháng 7, chính phủ mới yêu cầu công ty trình bày.

Một hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết vào cuối tháng 8, với hệ thống sẽ được tích hợp hoàn toàn vào tháng này.

Giáo sư Wallace cho rằng sẽ không phải là một ý tưởng đúng đắn nếu thực hiện chuyển đổi sớm hơn, mặc dù nền tảng CNTT cũ đã cản trở việc xác định các trường hợp đã xác nhận vì nó không phân loại kết quả xét nghiệm âm tính và dương tính.

Ông nói: “Tôi không nghĩ có ai đó sẽ suy nghĩ về đỉnh điểm của đại dịch ... 'hãy loại bỏ các công cụ đã cũ và xây dựng một nền tảng hoàn toàn mới'.

"Đó không phải là một quyết định thích hợp."

Chủ tịch AMA Victoria, Julian Rait cũng cáo buộc DHHS có những sai sót về văn hóa do nhận thức được sự miễn cưỡng đối mặt với sự không hoàn hảo trong phản ứng COVID-19 của mình.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-contact-tracing-flaws-laid-bare-163011297--spt.html
Thêm một ca nhiễm COVID-19 mới tại Victoria là một khách du lịch khác trở về vào thứ Hai

Thêm một ca nhiễm COVID-19 mới tại Victoria là một khách du lịch khác trở về vào thứ Hai

Một trường hợp COVID-19 khác đã được phát hiện trong hệ thống kiểm dịch khách sạn đã được tân trang lại của Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất