Victoria tiế t l ộ các quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc mới

Victoria tiế t l ộ các quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc mới

Những tháng bắt buộc đeo khẩu trang sẽ kết thúc đối với người dân Melbourne như một phần của việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews vào Chủ nhật đã xác nhận những thay đổi đối với quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc của tiểu bang, có hiệu lực từ nửa đêm.

Khẩu trang sẽ vẫn được yêu cầu trong tất cả các môi trường trong nhà, bao gồm cả trên phương tiện giao thông công cộng, nhưng sẽ không còn bắt buộc ở ngoài trời, do sự giãn cách xã hội vẫn được duy trì.

“Khẩu trang, thứ đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát dịch ... sẽ vẫn là thứ bắt buộc tại những địa điểm trong nhà, nhưng chúng sẽ không còn được yêu cầu khi bạn ở bên ngoài,” ông nói với các phóng viên.

"Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải mang theo khẩu trang vì bạn sẽ phải đeo khẩu trang bên ngoài nếu bạn không thể giãn cách xã hội."

Mọi người ở Melbourne đều được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài trời kể từ khi thành phố bị tấn công bởi làn sóng COVID-19 thứ hai gây chết người vài tháng trước.

“Ví dụ: bạn vẫn cần đeo khẩu trang nếu bạn đang ở một khu chợ ngoài trời đông đúc - hoặc xếp hàng mua đồ tại cửa hàng Bunnings địa phương của bạn,” ông Andrews nói thêm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/what-happens-to-mandatory-masks-under-victorias-new-covid-steps-c-1617879
Victoria tiếp tục báo cáo ngày không ca nhiễm mới trước thông báo hạn chế lớn

Victoria tiếp tục báo cáo ngày không ca nhiễm mới trước thông báo hạn chế lớn

Victoria đã ghi nhận ngày thứ 23 liên tiếp không có ca nhiễm coronavirus mới chỉ vài giờ kể từ khi biết được bước tiếp theo thoát khỏi những hạn chế.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất