Victoria: Tưởng sắp chế t, cô bé mắc u ng th ư đột nhiên khỏi bệnh

Victoria: Tưởng sắp chế t, cô bé mắc u ng th ư đột nhiên khỏi bệnh

Cô bé Shay Wignall (11 tuổi, sống tại Victoria) mắc u ng th ư bạch cầu cấp tính. Mẹ của Shay đã nói với cô bé rằng em có thể không qua khỏi. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra khi em đột nhiên khỏi bệnh.

Cô bé Shay Wignall (11 tuổi, sống tại Victoria) mắc ung thư bạch cầu cấp tính. Mẹ của Shay đã nói với cô bé rằng em có thể không qua khỏi. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra khi em đột nhiên khỏi bệnh.

Bé Shay được chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu cấp tính vào tháng 4.2017. Bà Julie, mẹ của Shay, đã phải nói rõ với con gái rằng cô bé sẽ không thể sống sót vì căn bệnh, theo Daily Mail.

“Tôi đã phải nói với cô bé tin tồi tệ nhất mà một người mẹ có thể nói với con mình. Phản ứng đầu tiên là Shay nghĩ rằng cô bé sẽ chết”, bà Julie kể lại.

Shay sống với gia đình ở bang Victoria (Úc). Căn bệnh ung thư đã buộc em phải nghỉ học khi đang học lớp 6 và chuyển đến thành phố Melbourne để chữa trị. Các phương pháp điều trị nghiêm ngặt đã buộc cô bé phải nằm trong phòng điều trị đặc biệt suốt 6 tháng. Shay được điều trị chủ yếu bằng hóa trị.

Bà Julie buộc phải nghỉ việc để dành toàn thời gian chăm sóc con. Chồng bà thì chịu trách nhiệm chăm sóc đứa con trai 9 tuổi còn lại là bé Jayd.

Trong quá trình chữa bệnh, hóa trị đã tàn phá cơ thể của bé Shay, làm hệ miễn dịch của em bị suy yếu và hình thành cục máu đông nguy hiểm ở chân.

Thế nhưng, bất chấp tỉ lệ sống sót cực thấp, bé Shay đã nhận được kết quả ngoài sức mong đợi. Trong lần kiểm tra gần nhất, bác sĩ thông báo trong cơ thể em gần như không còn tế bào ung thư và có thể về nhà.

Theo kế hoạch, bé Shay sẽ quay trở lại bệnh viện vào đầu năm 2018 để tiếp tục quá trình điều trị kéo dài ba tuần. Sau đó, em sẽ được về nhà và bắt đầu đi học lớp 7, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất