Victoria và Nam Úc khởi động lại chương trình kiểm dịch khách sạn

Victoria và Nam Úc khởi động lại chương trình kiểm dịch khách sạn

Victoria và Nam Úc đang chào đón những người Úc trở về nước trên các chuyến bay quốc tế bất chấp một vụ vi phạm kiểm dịch ngoạn mục.

Cả hai bang đã bắt đầu lại việc cách ly khách sạn đối với những người đến sau khi tạm dừng các chương trình của họ để đối phó với sự bùng phát coronavirus khu trú.

Điều này sẽ làm tăng giới hạn số người Úc bị mắc kẹt trở về nhà từ nước ngoài lên 6700 người một tuần.

Sự việc một người mẹ và con trai người Úc gốc Đức bỏ qua kiểm dịch khách sạn ở Sydney và bay thẳng đến Melbourne đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Simon Birmingham thất vọng vì vụ vi phạm cuối tuần.

Ông nói với ABC hôm thứ Hai rằng: “Đó là một lời nhắc nhở về nhiệm vụ không ngừng đưa hàng nghìn người Úc trở về nhà mỗi tuần, như chúng tôi vẫn tiếp tục làm, làm việc với các bang và vùng lãnh thổ, là một thách thức thực sự”.

“Đây là khu vực tiềm ẩn nguy cơ tổn thương lớn nhất về COVID lây lan vào cộng đồng."

“Và đó là lý do tại sao cần phải làm việc liên tục để đảm bảo rằng tất cả các hệ thống cũng như kiểm tra và cân bằng luôn sẵn sàng để có thể thực hiện điều đó một cách an toàn.”

Cảnh sát NSW đã nhận trách nhiệm về vụ vi phạm.

Hệ thống cách ly khách sạn của Victoria đã bị đình chỉ kể từ ngày 30 tháng 7 và Nam Úc đã không cho công dân hồi hương trong vài tuần.

Tasmania cũng đã tham gia nỗ lực kiểm dịch quốc gia khi một chuyến bay hồi hương từ Ấn Độ hạ cánh xuống Hobart.

Hơn 120 hành khách, bao gồm khoảng 30 trẻ em, hiện đã bước vào vùng cách ly bắt buộc trong hai tuần.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong số ba chuyến bay dự kiến đưa những người Úc từ nước ngoài trở về đảo quốc để phục vụ công tác kiểm dịch của họ.

Đã sẵn sàng triển khai vắc xin

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt đang theo dõi việc triển khai vắc-xin ở Vương quốc Anh khi ông chuẩn bị đưa ra quyết định về việc triển khai của Úc vào cuối tháng 1.

Vắc xin của hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer, mà Vương quốc Anh sẽ tung ra trong tuần này, nằm trong số một số loại dự kiến sẽ có mặt trước tháng 3.

Bộ truonwrg Hunt cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng rất đặc biệt một loạt các loại vắc-xin và tất cả các dữ liệu khác nhau, cho dù đó là từ các thử nghiệm lâm sàng hay những gì sắp xảy ra ở Vương quốc Anh, sẽ có giá trị to lớn đối với Úc”.

“Chúng tôi sẽ xem xét liệu có bất kỳ bài học nào từ việc triển khai, liệu có bài học hoặc thông tin nào liên quan đến an toàn hoặc hiệu quả hay không.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/australian-eyes-on-uk-vaccine-rollout-c-1719092
Thủ hiến Victoria công bố các bước tiếp cận trạng thái COVID-bình thường

Thủ hiến Victoria công bố các bước tiếp cận trạng thái COVID-bình thường

Việc nới lỏng các quy định về khẩu trang và tăng số lượng người tham dự các sự kiện xã hội dự kiến sẽ được công bố cho Victoria vào Chủ nhật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất