Victoria và NSW công bố đại tu giáo dục mầm non

Victoria và NSW công bố đại tu giáo dục mầm non

Victoria và New South Wales chuẩn bị giới thiệu một năm học mới dựa trên trò chơi cho trẻ em trước khi chúng đến trường, như một phần của điều mà các thủ lĩnh của bang đã mô tả là “sự chuyển đổi lớn nhất của giáo dục sớm trong một thế hệ”.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, và người đồng cấp tại NSW, Dominic Perrottet, sẽ công bố cam kết chính sách dài hạn chung vào thứ Năm.

“Trong 10 năm tới, mọi trẻ em ở Victoria và NSW sẽ được hưởng những lợi ích của một năm học dựa trên trò chơi trước năm học đầu tiên của chúng,”

“Một năm dành riêng cho việc trưởng thành và học hỏi, những người bạn mới và những trải nghiệm mới. Một năm dành để giúp những đứa trẻ của chúng tôi trở nên tốt nhất có thể. Cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết khi đi học, nhưng cũng quan trọng không kém, đó là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.”

“Đồng thời, nó sẽ mang lại lợi ích cho hàng trăm nghìn gia đình lao động. Giúp nhiều bố và mẹ hơn quay lại làm việc với những điều khoản phù hợp với họ. "

Chương trình sẽ bao gồm 30 giờ một tuần học tập dựa trên trò chơi cho tất cả trẻ em bốn tuổi và sẽ được gọi là “pre-Prep” ở Victoria và “pre-kindergarten” ở NSW.

Ngân sách NSW sẽ dành hơn 5,8 tỷ đô la trong vòng 10 năm để đưa vào chương trình phổ cập mầm non vào năm 2030.

Tại Victoria, chương trình sẽ được triển khai từ năm 2025 như một phần của cuộc đại tu 9 tỷ đô la cho giáo dục mầm non trong thập kỷ. Điều này bao gồm việc làm cho trẻ em tử tế miễn phí cho tất cả trẻ ba và bốn tuổi từ năm 2023, tiết kiệm cho các gia đình tới 2.500 đô la một đứa trẻ mỗi năm.

Chính phủ Victoria cũng sẽ thành lập 50 trung tâm chăm sóc trẻ em ở những khu vực có nhu cầu về chỗ giữ trẻ chưa được đáp ứng lớn nhất, làm tăng nguồn cung tổng thể của các nơi này lên 3-5%.

Họ sẽ có sức chứa trung bình cho 100 trẻ em và công ty chăm sóc trẻ em, mẫu giáo và mầm non và bất cứ nơi nào có thể, được đặt tại các trường học hoặc các dịch vụ công cộng khác như Tafes và bệnh viện, và mở cửa nhiều giờ hơn.

Các trung tâm giữ trẻ đầu tiên sẽ mở cửa vào năm 2025 và sẽ thu phí thấp hơn nhiều nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ tư nhân.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Mitchell tại Đại học Victoria, khoảng 9 triệu người Úc sống trong “sa mạc” nơi chăm sóc trẻ em, nơi có số lượng trẻ em dưới 5 tuổi từ 3: 1 trở lên.

Nghiên cứu cho thấy 35,2% dân số Úc sống ở một trong những “sa mạc” này, có mối tương quan rõ rệt giữa sự giàu có, mức độ sẵn có và chi phí chăm sóc trẻ em.

Dựa trên phân tích của Viện Mitchell, chính phủ Victoria ước tính rằng có khoảng 105.000 trẻ em trong tiểu bang từ 0-4 tuổi đang sống trong một sa mạc chăm sóc trẻ em.

NSW vào đầu tuần này đã công bố khoản đầu tư ban đầu là 775 triệu đô la trong vòng 4 năm và lên đến 5 tỷ đô la trong một thập kỷ, để khuyến khích các trung tâm chăm sóc trẻ em mở rộng thành “sa mạc chăm sóc trẻ em”, như phía tây Sydney.

Chính sách này cũng bao gồm kế hoạch nhân lực trị giá 218 triệu đô la để đảm bảo các trung tâm mở rộng sẽ có thể tìm được nhân viên, với tiền dành cho học bổng và giáo dục đại học.

Thủ hiến Andrews và Perrottet cho biết hệ thống giáo dục mầm non mới sẽ "phù hợp với phụ nữ".

“Nó có nghĩa là một tương lai tươi sáng hơn cho những đứa trẻ của chúng tôi - và gia đình của chúng nữa. Và hai quốc gia lớn đang làm việc cùng nhau để cung cấp nó”

“Đây sẽ không phải là một giải pháp ngắn hạn hay một giải pháp tạm thời. Thay vào đó, sẽ mất nhiều năm làm việc hợp tác chăm chỉ để làm cho nó đúng. ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/victoria-and-nsw-to-announce-overhaul-of-preschool-education/ar-AAYvoOy?ocid=EMMX&cvid=04751d91a0844905b46d7b3edfb6ecc8
Victoria xác nhận trường hợp đậu mùa khỉ thứ tám của Úc

Victoria xác nhận trường hợp đậu mùa khỉ thứ tám của Úc

Một người du lịch nước ngoài trở về đã được xác nhận là trường hợp thứ tám của bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất