Victoria và NSW ghi nhận số lượng người tiêm vacxin tăng đột biến

Victoria và NSW ghi nhận số lượng người tiêm vacxin tăng đột biến

Nhiều liều vắc-xin hiện đã được sử dụng ở Victoria hơn là NSW, do tỷ lệ tiêm chủng tăng đột biến trong đợt bùng phát Covid-19 mới nhất của nó.

Các hạn chế bắt đầu giảm bớt ở Melbourne vào thứ Sáu sau khi khóa hai tuần, sau khi virus này đã vượt qua biên giới SA vào cuối tháng trước.

Chỉ hơn 48.000 liều đã được sử dụng ở Victoria vào thứ Năm, nhiều hơn gần 8000 so với NSW, nâng tổng số của tiểu bang lên 1.558.081 liều.

Con số đó cao hơn khoảng 31.000 so với NSW, nơi 1.527.100 liều đã được tiêm.

Úc đã đạt được mức tăng đột biến chủng ngừa trong một ngày lớn nhất kể từ khi triển khai bắt đầu, với 153.338 liều nữa, chiếm tổng số trên 5,6 triệu của cả nước.

Số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy 3,46 triệu trong số đó do Khối thịnh vượng chung quản lý, và 2,17 triệu khác thông qua các phòng khám của tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Khối thịnh vượng chung đã chỉ quản lý hơn một nửa số liều của Victoria (808.611), trong khi các phòng khám do nhà nước điều hành chiếm 749.470 khác.

Các phòng khám do tiểu bang điều hành của NSW đã thu được một phần nhỏ hơn trong việc triển khai, quản lý 561.593 cùng với 965.507 từ Khối thịnh vượng chung.

Nhưng hai bang lớn nhất của Úc tụt hậu so với Tasmania, ACT và Lãnh thổ phía Bắc về liều lượng sử dụng trên đầu người.

Hôm thứ Năm, Thủ tướng Scott Morrison đã đưa ra viễn cảnh bong bóng du lịch với Singapore, sau cuộc gặp với Thủ tướng Lý Hiển Long của nước này, nhưng cảnh báo cột mốc quan trọng này "vẫn còn một thời gian nữa".

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định tỷ lệ tiêm chủng ở cả hai quốc gia sẽ là yếu tố chính trong biện pháp được thực hiện.

Ông nói: “Một khi phần lớn dân số được tiêm phòng, chúng tôi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi xem xét những sơ hở này.”

Và người đứng đầu Đảng Lao động Jason Clare cho biết biện pháp này sẽ không thể thực hiện được trừ khi tốc độ triển khai của Úc được cải thiện.

“Nó phải tăng tốc. Bạn sẽ không thấy những bong bóng này mở ra trừ khi chúng tôi tăng tỷ lệ tiêm chủng ở đây, mà còn trên toàn thế giới, ”ông nói vào thứ Sáu.

“Chúng tôi sẽ không thể đưa cuộc sống trở lại bình thường và tốt đẹp hơn trước cho đến khi tất cả chúng tôi đều được tiêm chủng tại Úc và trên toàn thế giới”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/more-vaccine-doses-have-now-been-administered-in-victoria-than-nsw/news-story/8cc8a8babd3844407a104bcc60cfbaa5
Các chuyên gia y tế trấn an người dân Úc sau ca tử vong thứ hai liên quan đến vaccine AstraZeneca

Các chuyên gia y tế trấn an người dân Úc sau ca tử vong thứ hai liên quan đến vaccine AstraZeneca

Các chuyên gia y tế đã trấn an người dân Úc về sự an toàn của vắc-xin coronavirus sau cái chết của một phụ nữ 52 tuổi và đang khuyến khích mọi người tiếp tục tiến lên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất