Victoria và NSW mức nhiệt giảm chuấn bị đón không khí lạnh

Victoria và NSW mức nhiệt giảm chuấn bị đón không khí lạnh

Sau khi đắm mình trong một ngày cuối tuần thời tiết ấm áp, nhiệt độ sẽ giảm mạnh trên khắp vùng đông nam nước Úc khi mưa và những ngày mát mẻ trở lại.

Nhiệt độ dự kiến ​​sẽ giảm ở phía đông nam của quốc gia trong tuần này khi thời tiết ấm áp chấm dứt.

Các công viên trên khắp Sydney và Melbourne chật kín người vào cuối tuần khi nhiệt độ tăng lên 23 ° C và 25 ° C và người dân địa phương đắm mình trong ánh nắng ấm áp.

Nhưng những mức tối đa đó sẽ giảm trong tuần này, khi một mặt trận lạnh băng qua phía đông nam Australia, mang lại lượng mưa đáng kể.

Melbourne sẽ giảm xuống chỉ 14 độ C vào thứ Ba với cơ quan thời tiết cũng dự báo lượng mưa lên tới 20mm, trong khi mức mưa cao nhất là 21 độ C dự kiến ​​cho Sydney và giảm tới 20mm vào thứ Tư.

Nhà khí tượng học Rob Sharpe của Sky News Weather cho biết thời tiết ẩm ướt đã "trở lại với sự báo thù".

Ông cho biết một mặt trận mát mẻ đang di chuyển khắp Victoria và ven biển NSW, và sự thay đổi mát mẻ đang mang theo mưa rào và bão.

Ông Sharpe cho biết một rãnh khác đang quét sạch bờ biển phía bắc của Tasmania và tràn vào Victoria vào sáng thứ Hai.

“Với điều đó, chúng tôi sẽ thấy những trận mưa rào đó, có thể là một chút mưa đá nhỏ, đẩy khắp tiểu bang và sau đó chúng tôi sẽ thấy một chút tuyết sẽ phát triển vào thứ Ba,” ông nói.

Ông Sharpe cho biết các trận mưa rào sẽ "khá nặng" quanh khu vực Melbourne vào sáng Thứ Ba.

“Thời tiết ẩm ướt sẽ tiếp tục ở phía đông bắc NSW vào thứ Tư… (sau đó) dải mưa đó sẽ chảy xuống phía nam dọc theo đường bờ biển NSW, một số thời tiết khá gió kèm theo đó,” ông nói.

Dự kiến ​​sẽ có lượng mưa từ 50mm đến 100mm trên vùng viễn đông Victoria và đông nam NSW trong tuần tới, với 25 đến 50mm ở phần lớn bờ biển NSW đến Melbourne và 15 đến 25mm ở các vùng khác.

Ông Sharpe nói: “Chúng ta đang nói về một số mùa thu thuận tiện so với tháng khô hạn của tháng 4.”

Ở những nơi khác, vùng ven biển và nội địa Tây Úc dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi hai hệ thống mưa trong tuần này, với lượng mưa rơi vào khoảng từ 25mm đến 50mm ở phía tây nam, đồng lúa mì và thậm chí các phần của vùng Pilbara phía tây

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/temperatures-fall-as-rain-cold-front-hits-victoria-and-nsw/news-story/4cbbccecc6a647dab8351938c1b6dc46
Vaccine AstraZeneca có sẵn cho tất cả người dân Victoria trên 50 tuổi từ Thứ Hai

Vaccine AstraZeneca có sẵn cho tất cả người dân Victoria trên 50 tuổi từ Thứ Hai

Victoria sẽ đẩy mạnh việc triển khai vắc-xin COVID-19 trong tuần này với những người trên 50 tuổi có thể đi bộ để tiêm vắc-xin và nhiều trung tâm khác sẽ mở trên toàn tiểu bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất