Victoria và NSW thỏa thuận nâng cấp bệnh viện biên giới

Victoria và NSW thỏa thuận nâng cấp bệnh viện biên giới

Victoria và NSW đã đạt được một thỏa thuận về việc tái phát triển một bệnh viện biên giới trị giá 558 triệu đô la khi chính quyền hai bang hợp lực trong cuộc bầu cử cấp bang.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews và người đồng cấp của NSW, Dominic Perrottet, từ hai phía đối diện của lối đi chính trị, đã đưa ra thông báo tại Bệnh viện Căn cứ Albury vào hôm thứ Năm.

Cả hai bang sẽ thu về 225 triệu đô la mỗi tiểu bang, cao hơn 108 triệu đô la mà chính phủ NSW và liên bang đã cam kết.

Việc xây dựng bệnh viện mới, được hoàn thành trong ba giai đoạn, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024 và hoàn thành vào năm 2027.

Việc tái phát triển bao gồm một sân bay trực thăng mới, bãi đỗ xe nhiều tầng, chăm sóc trẻ sơ sinh, nhà hát điều hành, khu chăm sóc sức khỏe tâm thần 32 giường, và nhiều không gian điều trị ngoại trú và chuyên khoa hơn.

Bệnh viện Albury Base sẽ tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình xây dựng.

Dịch vụ y tế địa phương, Albury-Wodonga Health, hoạt động theo mô hình tài trợ chung giữa chính quyền bang Victoria và NSW nhưng do bang miền nam điều hành.

Các dịch vụ bệnh viện ở hai thành phố sinh đôi được chia thành hai cơ sở và bệnh nhân thường xuyên phải đi lại.

Một kế hoạch tổng thể cho một bệnh viện mới phục vụ cho hai thành phố dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã được chính phủ Victoria bảo vệ chặt chẽ.

Ông Perrottet cho biết: “Người dân Albury Wodonga đã kêu gọi các cơ sở mới, hiện đại và đây là những gì chúng tôi sẽ cung cấp.”

"Chính phủ NSW và Victoria cũng đang đàm phán để đưa ra một thỏa thuận quản lý dịch vụ y tế mới và cải tiến."

Dân số trong và xung quanh Albury Wodonga dự kiến ​​sẽ tăng 30% vào năm 2036.

“Đây là một ngày thực sự quan trọng, một sự đầu tư lớn vào dịch vụ chăm sóc mới,” ông Andrews nói và cho biết thêm Bệnh viện Albury Base là nơi người cha quá cố của ông được điều trị ung thư.

Ông nhấn mạnh thỏa thuận tài trợ không phụ thuộc vào việc Lao động giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bang Victoria ngày 26 tháng 11.

Wodonga nằm trong ghế bang Benambra của bang Victoria, do Nghị sĩ Đảng Tự do Bill Tilley nắm giữ với tỷ suất lợi nhuận 2,6%.

Ông Tilley đang phải đối mặt với thách thức mạnh mẽ từ ứng cử viên độc lập Jacqui Hawkins, người đang tranh cử với màu vàng chứ không phải màu mòng két.

Vào tháng 6, liên minh Victoria đã cam kết 300 triệu đô la để xây dựng lại bệnh viện nếu nó được bầu.

Ở bên kia biên giới, Nghị sĩ Tự do Justin Clancy giữ ghế của Albury với tỷ lệ 16% trước cuộc bầu cử bang NSW vào tháng Ba.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-nsw-unite-border-hospital-011805291.html
Sự chăm sóc không đầy đủ tại Bệnh viện Cơ sở Mackay đã dẫn đến cái chết của ba trẻ sơ sinh

Sự chăm sóc không đầy đủ tại Bệnh viện Cơ sở Mackay đã dẫn đến cái chết của ba trẻ sơ sinh

Bộ trưởng Y tế đã đưa ra 'lời xin lỗi chân thành nhất' tới những phụ nữ và gia đình bị ảnh hưởng bởi "những thất bại này".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất