Việc đăng ký bằng mã QR Code sẽ trở thành bắt buộc tại các nơi làm việc ở Victoria

Việc đăng ký bằng mã QR Code sẽ trở thành bắt buộc tại các nơi làm việc ở Victoria

Sẽ sớm bắt buộc sử dụng Mã QR để làm thủ tục tại các nơi làm việc trên khắp Victoria sau khi một phần lớn vụ bùng phát COVID-19 xảy ra trong môi trường văn phòng

Vào thứ Tư, Quyền Thủ hiến James Merlino đã thông báo rằng Melbourne sẽ ngừng hoạt động vào thứ Sáu và khu vực Victoria sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế.

Trong thời gian bị phong tỏa, việc đăng ký bằng mã QR của Service Victoria được thực hiện bắt buộc trên toàn tiểu bang trong các cơ sở bán lẻ bao gồm cả siêu thị.

Các doanh nghiệp đã được yêu cầu ghi nhật ký các lượt truy cập của những người không có điện thoại di động theo cách thủ công.

Nhưng vào thứ Tư, Merlino cho biết sẽ có một cuộc đàn áp hơn nữa đối với việc sử dụng mã QR ở những nơi làm việc, nơi bắt buộc phải đăng ký.

“Trước đây nó chỉ là bắt buộc đối với các dịch vụ dành cho khách hàng, nhưng qua đợt bùng phát này, chúng tôi đã thấy một số trường hợp xảy ra trong môi trường văn phòng, vì vậy chúng tôi muốn thực hiện bước tiếp theo về vấn đề này,” ông nói.

“Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến ​​của các ngành trong vài ngày tới về việc triển khai và chúng tôi sẽ hoàn thiện các chi tiết vào tuần tới.”

Những hạn chế của Melbourne

Từ 11.59 tối thứ Năm, Melbourne sẽ ngừng hoạt động với một số hạn chế mới.

Các cuộc tụ họp tại nhà vẫn không được phép theo các hạn chế mới và các cuộc tụ họp ngoài trời được giới hạn ở 10 người.

Để chào đón tin tức cho phụ huynh và người chăm sóc, các trường học có thể mở cửa lại để học trực tiếp vào thứ Sáu.

Khẩu trang sẽ không còn được yêu cầu ở ngoài trời trừ khi không thể duy trì sự xa rời xã hội.

Ngành dịch vụ khách sạn có thể bắt đầu kinh doanh trở lại với các nhà hàng và quán cà phê được phép chứa tối đa 100 người mỗi địa điểm và tối đa 50 người bên trong.

Các phòng tập thể dục, công viên giải trí, studio khiêu vũ và câu lạc bộ đêm sẽ vẫn đóng cửa theo các hạn chế mới.

Các tiệm làm tóc và liệu pháp làm đẹp có thể khởi động lại nơi có thể đeo mặt nạ và hoạt động thể thao cộng đồng có thể trở lại.

Tang lễ sẽ được phép có 50 người đưa tang và đám cưới chỉ giới hạn 10 người.

Các sĩ quan sẽ có thể trở lại với 25%, nhưng Merlino cho biết họ vẫn đang yêu cầu mọi người làm việc về nhà ở những nơi họ có thể.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/qr-code-check-in-will-become-compulsory-in-victoria-at-workplaces-after-covid-outbreak-c-3058041
Các hạn chế COVID-19 sẽ lại được nới lỏng tại các vùng regional của Victoria

Các hạn chế COVID-19 sẽ lại được nới lỏng tại các vùng regional của Victoria

Các hạn chế hơn nữa được thiết lập để giảm bớt ở khu vực Victoria từ 11.59 tối Thứ Năm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất