Việc trộn vắc xin 'không thể tránh khỏi' đối với việc triển khai tiêm liều thứ 3 tại Úc

Việc trộn vắc xin 'không thể tránh khỏi' đối với việc triển khai tiêm liều thứ 3 tại Úc

Victoria đã ghi nhận sự gia tăng nhẹ trong các trường hợp COVID-19 hàng ngày của mình, và các ca nhiễm trùng ở NSW tiếp tục giảm dần khi sự chú ý chuyển sang triển khai các mũi tiêm nhắc lại vắc-xin trên toàn quốc.

Có 1510 trường hợp mới được báo cáo ở Victoria vào thứ Hai và bốn trường hợp tử vong.

Hiện có 817 người Victoria phải nhập viện với COVID, 147 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt, 88 người trong số họ đang thở máy.

Tuy nhiên, các số liệu mới cho thấy 3/4 số người trên 16 tuổi trong bang đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ở NSW, có 282 trường hợp mới tại địa phương và hai trường hợp do cách ly khách sạn, trong khi có thêm một trường hợp tử vong.

Số ca nhập viện đã giảm xuống còn 457 ca, với 109 ca ở ICU.

Tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng với tiểu bang hiện có 85% trong số những người trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.

Số lượng virus mới xuất hiện khi trọng tâm chuyển sang các mũi tiêm tăng cường COVID-19 và việc giới thiệu chúng cho công chúng.

Các cuộc họp đã được tổ chức vào thứ Hai bởi ủy ban vắc xin của cơ quan quản lý y tế quốc gia và Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng để thảo luận về việc có chấp thuận liều thứ ba hay không.

Mặc dù các mũi tiêm nhắc lại cho vắc-xin COVID-19 đã được cung cấp cho những người Úc bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn chưa được chấp thuận cho công chúng.

Chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm Peter Collignon cho biết việc pha trộn và kết hợp các nhãn hiệu vắc xin để tiêm nhắc lại sẽ là "không thể tránh khỏi".

Ông nói với Seven Network rằng có khả năng một số người Úc sẽ nhận được một nhãn hiệu vắc-xin khác cho liều thứ ba so với liều thứ ba của họ khi các mũi tiêm nhắc lại được chấp thuận.

"Làm thế nào bạn kết hợp và kết hợp tốt nhất chúng tôi chưa biết, nhưng chúng tôi có thể lấy dữ liệu từ Bắc Mỹ," Giáo sư Collignon nói.

"Mùa hè có khả năng ít lây truyền hơn mùa đông tới, vì vậy chúng tôi có khoảng 4 hoặc 5 tháng để có câu trả lời cho vấn đề này."

Cơ quan quản lý y tế sẽ xem xét dữ liệu xung quanh các mũi tiêm tăng cường từ nước ngoài trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu nói với AAP rằng một quyết định phê duyệt đang được thực hiện như một ưu tiên và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong những ngày tới.

Có khả năng là vắc xin mRNA, chẳng hạn như Pfizer và Moderna, sẽ được sử dụng chủ yếu cho liều vắc xin thứ ba.

Giáo sư Collignon cho biết công việc vẫn đang được tiến hành để xác định xem liệu các mũi tiêm tăng cường sẽ được triển khai cho tất cả mọi người hay chỉ một số nhóm dân cư nhất định.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ có dữ liệu và ở một vị trí tốt trước mùa đông năm sau, đó là giai đoạn nguy hiểm tiếp theo của chúng tôi, để biết liệu chúng tôi có phải tiêm thuốc cho toàn dân hay chỉ những người có chọn lọc.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coronavirus-booster-program-moves-closer-163042077.html
Úc dự kiến tiêm mũi vacxin COVID tăng cường trong tuần tới

Úc dự kiến tiêm mũi vacxin COVID tăng cường trong tuần tới

Người Úc có thể bắt đầu tiêm vắc-xin Pfizer tăng cường ngay trong tuần tới, bắt đầu từ những người già và những người có nguy cơ cao trong các giai đoạn tương tự như đợt triển khai ban đầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất