Việc vận chuyển thùng rác của Hội đồng Inner West gặp sự cố sau khi sâu bọ xâm nhập

Việc vận chuyển thùng rác của Hội đồng Inner West gặp sự cố sau khi sâu bọ xâm nhập

Cư dân ở vùng Inner West của Sydney đã phản đối những thay đổi về thùng rác gần đây, trong đó nhiều người cho rằng các quyết định gây tranh cãi về rác thải đã gây ra làn sóng sâu bọ gần nhà họ.

Những cư dân phẫn nộ đã lên mạng xã hội để bày tỏ mối lo ngại của họ về thùng rác hữu cơ thực phẩm và rác hữu cơ làm vườn (FOGO) cũng như những thay đổi gần đây về thu gom rác, cho rằng điều đó đã khiến số lượng chuột, ruồi và giòi bùng nổ ở các khu vực như Ashfield và Đồi Mùa Hè.

Việc triển khai FOGO hiện đã hoàn tất tại khu vực Hội đồng Nội Tây, người dân hiện được yêu cầu bỏ thức ăn thừa vào thùng màu xanh lá cây cùng với rác thải trong vườn để biến thành phân trộn.

Người dân đã được hứa rằng những thay đổi này sẽ làm giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm hàng triệu đô phí chôn lấp cho người dân.

Hội đồng cũng đã cắt giảm việc thu gom thùng rác nắp đỏ thông thường từ hàng tuần đến hai tuần một lần đối với hầu hết người dân nhằm khuyến khích sử dụng thùng FOGO.

Cư dân Irate đã tuyên bố rằng những thay đổi kép đã làm gia tăng sâu bệnh và đang cầu xin hội đồng tăng cường thu gom rác.

“Trong suốt bao năm sống ở khu vực này, chưa bao giờ trong sân nhà tôi có nhiều ruồi và chuột đến vậy. Cảm ơn FOGO vì mùi mà bạn mang đến nhà chúng tôi và những loài gây hại theo sau”, một người viết trên mạng xã hội, gây ra một cuộc tranh luận về dịch vụ thùng rác.

“Vấn đề là thùng rác màu đỏ vẫn đầy trước thời điểm thu gom. Mọi người đều yêu cầu một thùng rác màu đỏ lớn hơn để hỗ trợ việc thu gom hai tuần một lần. Các thùng FOGO màu xanh lá cây được thu gom hàng tuần và chỉ đầy một nửa. Tôi nghĩ đây là sự lãng phí tài nguyên”, một người khác viết.

Nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực đến sức khỏe liên quan đến sự gia tăng sâu bọ, trong đó có người cho rằng số lượng chuột trong khu vực “đã đạt đến mức kinh tởm mà hội đồng cần phải giải quyết”.

“[Thị trưởng] Darcy Byrne cần phải chấp nhận rằng việc này không hiệu quả và mang lại bộ sưu tập thùng rác đỏ hàng tuần trước khi tất cả các bệnh do ruồi, chuột và giòi mang đến bắt đầu xuất hiện,” một phụ nữ viết.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân phản đối thùng rác, nhiều cư dân bày tỏ sự phẫn nộ về việc thay đổi việc thu gom thùng rác hai tuần một lần khi nó lần đầu tiên được áp dụng.

David Lannan, cư dân Birchgrove, đã không hài lòng với những thay đổi bắt buộc khi chúng lần đầu tiên được áp dụng cho khu phố của anh vào tháng Chín.

“Chúng tôi vẫn sẽ phải bỏ mọi thứ vào thùng màu đỏ hiện có và nó sẽ được nhặt hai tuần một lần,”

“Nó sẽ hôi hám và xui xẻo, đồng thời sẽ không mang lại kết quả mà họ đang tìm kiếm.”

Sau những thay đổi, ủy viên hội đồng Inner West của phường Balmain John Stamolis thừa nhận hội đồng có thể đã tương tác nhiều hơn với cư dân trước khi đưa ra chương trình từ tháng 3 năm 2024.

Ông nói: “Sự tham gia về vấn đề này đã bị cắt ngắn và phản hồi từ người dân đã không xảy ra ở mức độ lý tưởng lẽ ra phải có”.

“Bây giờ tôi nghĩ hội đồng có trách nhiệm đưa ra những hệ thống sẽ thực hiện điều đó sau khi nó được giới thiệu.”

Hội đồng Inner West đã được liên hệ để đưa ra bình luận về mối lo ngại của người dân.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/rats-maggots-inner-west-councils-bin-move-slammed-after-vermin-infiltrate-c-12783086
'Cozzie livs' đang trở thành một vấn đề lớn đối với thanh thiếu niên Úc

'Cozzie livs' đang trở thành một vấn đề lớn đối với thanh thiếu niên Úc

Thanh thiếu niên Úc đang ngày càng quan tâm hơn đến 'cozzie livs' - hay còn gọi là chi phí sinh hoạt - theo dữ liệu mới do Mission Australia công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất