Viện hàn lâm Hoa Kỳ: Nếu nam giới có anh trai thì khả năng trở thành đồng tính sẽ cao hơn người khác

Viện hàn lâm Hoa Kỳ: Nếu nam giới có anh trai thì khả năng trở thành đồng tính sẽ cao hơn người khác

Trên thực tế, các nhà khoa học đã nhận ra mối liên kết này từ cách đây khá lâu trước đó, nhưng tới bây giờ họ nghĩ họ nên đưa ra một lời giải thích rõ ràng trên cơ chế sinh học.

Trên thực tế, các nhà khoa học đã nhận ra mối liên kết này từ cách đây khá lâu trước đó, nhưng tới bây giờ họ nghĩ họ nên đưa ra một lời giải thích rõ ràng trên cơ chế sinh học.

Mới đây theo một kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí PNAS, một tạp chí khoa học xuất bản hàng tuần bởi Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ. Các nhà khoa học cho rằng, nếu bạn là một chàng trai và trong gia đình có ít nhất một người anh trai thì khả năng bạn bị đồng tính sẽ cao hơn những người khác.

Trên thực tế các nhà khoa học đã nhận ra mối liên kết này từ cách đây khá lâu trước đó, nhưng tới bây giờ họ nghĩ họ nên đưa ra một lời giải thích rõ ràng trên cơ chế sinh học. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng, vấn đề này thậm chí nó đã được hình thành trước khi đứa trẻ được sinh ra.

Nếu phát hiện từ công trình nghiên cứu này được công nhận rộng rãi, chúng ta ít nhất có thể biết thêm được một lí do sinh học giải thích cho việc vì sao một số nam giới lại đồng tính.

Theo nhóm tác giả người Canada do giáo sư Anthony Bogaert từ Đại học Brock dẫn đầu cho rằng, vấn đề xảy ra trong tử cung của người mẹ. Khi người mẹ mang thai con trai đầu, protein liên kết với nhiễm sắc thể Y (nhiễm sắc thể mà nữ không có) sẽ đi vào đường máu.

Cơ thể người mẹ nhận diện protein này như chất lạ, khiến hệ miễn dịch phản ứng rồi tạo ra kháng thể NLGN4Y. Đạt đến lượng nhất định, NLGN4Y vượt qua nhau thai để đi tới não bộ thai nhi sau này nếu người mẹ tiếp tục mang bầu lần thứ hai là con trai.

“Hiện tượng này có thể tác động tới sự phát triển của não bộ ở nam giới, thay đổi xu hướng tính dục của họ”, Anthony Bogaert, một nhà tâm lý học người Canada nói.

Trước đó đã từng có một nghiên cứu chỉ ra rằng càng có nhiều anh trai thì nam giới càng dễ bị thu hút bởi bạn cùng phái. Công trình nghiên cứu thực hiện vào năm 2006 chỉ đưa ra kết luận với mỗi người anh. Cứ có một người anh trai thì khả năng trở thành người đồng tính của nam giới tăng lên 1/3. Tuy nhiên, lúc đó các nhà khoa học chưa lý giải được lí do tại sao.

Để có được kết quả công bố rộng rãi như hiện tại, Bogaert và các cộng sự của ông đã thực hiện một thử nghiệm trong suốt 20 năm trên một nhóm nhỏ bao gồm 142 người phụ nữ, 12 người nam nằm trong độ tuổi từ 18 – 80 và phát hiện thấy có nồng độ kháng thể protein có tên NLGN4Y trong mẫu máu của họ.

Còn ở những người phụ nữ, kết quả cho thấy những người phụ nữ có nhiều con trai có em trai đồng tính, nồng độ NLGN4Y cao hơn rõ rệt so với nhóm phụ nữ không có con trai hoặc có con trai nhưng xu hướng tình dục thông thường.

Mặc dù đã có được kết quả để giải thích tại sao nam giới lại dễ trở thành người đồng tính khi có anh trai. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được bằng chứng để chứng minh lý do vì sao một số đàn ông trở nên lưỡng tính hoặc vô tính.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất