Viện trợ hàng tỷ đô la cho các con đường, nền kinh tế của tiểu bang NSW

Viện trợ hàng tỷ đô la cho các con đường, nền kinh tế của tiểu bang NSW

Một khoản tài trợ trị giá 1 tỷ đô la của chính phủ liên bang và tiểu bang NSW chuẩn bị được đưa ra để giúp tạo công ăn việc làm và thúc đẩy nền kinh tế bang trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Scott Morrison vào thứ Hai dự kiến sẽ tiết lộ chi tiết về thỏa thuận tài trợ của liên bang và tiểu bang, bao gồm 398 triệu đô la để sửa lại các tuyến đường quốc gia và 382 triệu đô la cho các hội đồng địa phương để nâng cấp đường.

240 triệu đô la khác dự kiến sẽ hướng tới việc giảm tắc nghẽn ở Sydney, với ước tính 5450 việc làm sẽ được tạo ra bởi các dự án đường bộ kết hợp.

“Việc hợp tác với chính phủ tiểu bang và lãnh thổ để đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng lớn hơn trên khắp nước Úc là một phần quan trọng thuộc kế hoạch JobMaker của chúng tôi, góp phần khôi phục lại nền kinh tế và tạo thêm nhiều việc làm cho người dân”, ông Morrison nói với Daily Telegraph.

NSW đang kiếm được 569 triệu đô la tiền tài trợ, và Thủ hiến Gladys Berejiklian nói rằng xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế của bang.

“Các dự án mang tới thêm nhiều việc làm, đặc biệt là các dự án xây dựng CSHT thì quan trọng hơn bao giờ hết để giúp cho nền kinh tế phục hồi hậu COVID-19.”

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/driving/billion-dollar-aid-for-nsw-roads-economy-c-1130632
Thủ tướng Scott Morrison tăng cường tài trợ cho lĩnh vực nghệ thuật với gói khởi đầu 250 triệu đô la

Thủ tướng Scott Morrison tăng cường tài trợ cho lĩnh vực nghệ thuật với gói khởi đầu 250 triệu đô la

Các nghệ sĩ và nghệ sĩ giải trí sẽ có thể đăng ký một gói hỗ trợ trị giá 250 triệu đô la để giúp lĩnh vực này phục hồi sau khi chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất