Việt Nam gửi phi công người Anh khỏi bệnh về nước

Việt Nam gửi phi công người Anh khỏi bệnh về nước

Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất ở Việt Nam là một phi công người Anh. Ông đã từng có lúc đến rất gần với cái chế t, nhưng hiện giờ đã có thể rời bệnh viện ở Việt Nam và bay về nhà sau khi hồi phục mạnh mẽ.

Trường hợp của Stephen Cameron, một phi công của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, đã trở thành một trường hợp đặc biệt ở Việt Nam, nơi mà sự kết hợp giữa xét nghiệm có mục tiêu và một chương trình cách ly nghiêm ngặt đã giữ cho số lượng ca nhiễm ở mức thấp ấn tượng với chỉ 370 trường hợp nhiễm và không có trường hợp tử vong.

"Các tỷ lệ cược nói rằng tôi nhẽ ra đã không thể qua khỏi, vì vậy tôi chỉ có thể cảm ơn mọi người ở đây vì những gì họ đã làm", Cameron nói hôm thứ Bảy, rời bệnh viện trên chiếc xe lăn và đứng cạnh các bác sĩ cầm hoa.

Phi công đến từ Scotland, 43 tuổi, đã bay đến Việt Nam từ Anh vào đầu tháng 3, và đã phải nhập viện chỉ ba ngày sau đó, sau khi đến một quán bar ở thành phố Hồ Chí Minh và gây ra một cụm dịch ở đây.

Trường hợp của Cameron và những nỗ lực được công bố rộng rãi của các bác sĩ Việt Nam để cứu ông đã trở thành một biểu tượng của đất nước trong cuộc chiến chống lại virus.

Đã có một thời điểm, các quan chức y tế cho biết Cameron, ban đầu chỉ được gọi là "Bệnh nhân 91", chỉ sử dụng được 10% dung tích phổi và đang trong tình trạng nguy kịch.

Với phần lớn bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam đã hồi phục, tin tức về ca tử vong tiềm năng đầu tiên đã thúc đẩy sự hỗ trợ của cả quốc gia, với hàng chục người dân sẵn sàng đăng ký hiến phổi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã từ chối và nói rằng phổi nên được hiến tặng bởi những người đã chết não.

Dần dần, với sự chăm sóc không ngừng nghỉ, tình hình của Cameron đã tiến bộ. Đến tháng 6, ông đã không còn cần phải ghép phổi.

Việt Nam đã chi hơn 200.000 đô la Mỹ (290.000 đô la Úc) để điều trị cho ông. Các bác sĩ Việt Nam sẽ đi cùng Cameron trên chuyến bay đặc biệt trở về Anh.

"Ngay khi tôi khỏe lại, tôi sẽ quay trở lại," Cameron nói. "Tôi vẫn là một phi công – chỉ là giấy phép của tôi đã hết hạn thôi."

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/vietnam-sends-virus-free-uk-pilot-home-c-1160178
Hơn 350 người Việt Nam tại Australia và New Zealand vừa được đưa về nước

Hơn 350 người Việt Nam tại Australia và New Zealand vừa được đưa về nước

Sáng sớm nay (4/7), hơn 350 người Việt Nam từ Australia và New Zealand vừa được đưa về nước trên chuyến bay của Vietnam Airline.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất