Việt Nam: Nữ sinh Hà Tĩnh được 7 đại học đến từ Mỹ, Đức cấp học bổng

Việt Nam: Nữ sinh Hà Tĩnh được 7 đại học đến từ Mỹ, Đức cấp học bổng

Ngô Thị Ngọc Mai (học sinh lớp 12 Anh 1, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) được 7 đại học đến từ Mỹ, Đức cấp học bổng. Mai là con út trong gia đình có 3 anh chị em, bố mẹ làm kinh doanh ở thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc). Đam mê ngoại ngữ, Mai ấp ủ dự định ra nước ngoài để trải nghiệm cuộc sống, nền văn hóa mới.

Mai đã bắt đầu soạn thư giới thiệu, làm bài luận, hồ sơ ngoại khóa, tham gia thi SAT (kỳ thi chuẩn hóa vào đại học của Mỹ) và IELTS, ngay từ cuối năm lớp 11. Bên cạnh đó, em tìm gặp nhiều anh chị khóa trên nhờ tư vấn chọn trường, cuối cùng nộp hồ sơ 6 trường ở Mỹ, một trường ở Đức. Trong đó có Dickinson College, xếp hạng 46 trong 223 trường đại học khai phóng của Mỹ (National Liberal Arts Colleges), theo bảng xếp hạng năm 2019 của US News & World Report.

“Em phải luyện tiếng Anh để hoàn thành kỳ thi SAT, song cũng phải cân bằng để đạt điểm tổng kết cao cao nhằm làm đẹp hồ sơ. Nhiều hôm học đến 2h sáng, người mệt rã rời”, Mai kể.

Ngô Thị Ngọc Mai (học sinh lớp 12 Anh 1, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) được 7 đại học đến từ Mỹ, Đức cấp học bổng.

Mai chọn cách tự ôn luyện, làm bài tập trên mạng. Để giải tỏa áp lực, em thường nghe nhạc, hoặc đọc truyện tranh. Ngoài ra, Mai cũng tham gia làm thực tập sinh marketing, viết bài quảng cáo cho một công ty ở Hà Nội. Sự chăm chỉ, nhiệt tình của nữ sinh Hà Tĩnh đã thuyết phục được giám đốc viết thư giới thiệu

Ngày 13/12, sau nửa năm nộp hồ sơ, nữ sinh nhận thông báo Dickinson College đồng ý cấp học bổng 254.000 USD (6 tỷ đồng) trong 4 năm học. Một trường ở Đức là Jacobs Bremen University cùng 5 trường đến từ Mỹ: Augustana College, Hollins University, Truman State University, Drexel University, Ohio Wesleyan University cũng cấp học bổng, mức thấp nhất là 3 tỷ đồng.

Ngô Thị Ngọc Mai chia sẻ rằng khi nộp hồ sơ, em đã chuẩn bị sẵn tâm lý đối mặt với thất bại. Hôm nhận được thư trúng tuyển của trường Dickinson College vào buổi tối, em “không tin vào mắt mình, nghĩ là thư rác” nên không khoe với ai. Đến sáng hôm sau, khi tìm hiểu, biết việc trúng tuyển là chính xác em mới thông tin với bố mẹ, bạn bè, thầy cô.

“Ngọc Mai học đều các môn, đặc biệt là Toán và tiếng Anh. Em là học sinh đầu tiên của trường được 7 đại học đồng ý cấp học bổng trong đợt một vào tháng 12. Vì đa số học sinh khác chỉ nhận được thư trúng tuyển đợt hai, vào tháng 2 của năm sau”, cô Nguyễn Thị Thương Huyền (giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh 1) nói.

Ngọc Mai và các bạn cùng lớp.

Mai cho biết, trong 7 đại học trúng tuyển, khó khăn nhất là làm bài luận gửi tới Dickinson College. Em đã phải viết đi viết lại hơn 20 bản thảo, nhưng vẫn không hài lòng.

Cuối cùng, nữ sinh chọn cách viết về tiêu chuẩn của cái đẹp, khi giới trẻ đang sử dụng mạng xã hội và những phần mềm “sống ảo”, song giá trị của bản thân không nằm ở vẻ bề ngoài mà là thái độ và tính cách của mình.

Phương châm sống của em là những gì mình làm được hôm nay sẽ là những gì tương lai mình nhận được”, Mai nói. Nữ sinh mong muốn sau này trở thành người kết nối, giúp đỡ các bạn trẻ có ước mơ, theo đuổi con đường du học.

Mai dự định sang Mỹ theo học ngành Khoa học máy tính của trường Dickinson College vào tháng 8 năm sau.

Trước khi du học, em sẽ học thêm tiếng Trung Quốc, chương trình máy tính cơ bản, tham gia hoạt động trại hè để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Link nguồn: https://vietucnews.net/viet-nam-nu-sinh-ha-tinh-duoc-7-dai-hoc-den-tu-my-duc-cap-hoc-bong/?fbclid=IwAR2PEM_LmI1aVoRhzeTmmNFy8kcd8V2a80LqjehXnmQfbalXQVhPcfrvl8E
Người Úc ngao ngán khi đến các quán ăn tại Việt Nam: Họ xả rác ngay cạnh thùng rác

Người Úc ngao ngán khi đến các quán ăn tại Việt Nam: Họ xả rác ngay cạnh thùng rác

“Em có nhìn thấy quá trời rác ở dưới sàn không? Ngon mấy mà bẩn thì anh cũng không thể ăn được”, James Harrison quả quyết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất