Việt Nam sẽ nhận viện trợ 9,5 triệu USD từ Mỹ để chống dịch Covid-19

Việt Nam sẽ nhận viện trợ 9,5 triệu USD từ Mỹ để chống dịch Covid-19

Bộ ngoại giao Mỹ cho biết sẽ viện trợ Việt Nam với tổng số tiền là 9,5 triệu USD trong đó có 5 triệu USD là ngân sách phục hồi kinh tế.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Washington dẫn thông báo ngày 1-5 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Việt Nam sẽ được nhận tổng số tiền viện trợ là 9,5 triệu USD nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó bao gồm 5 triệu USD cho quỹ hỗ trợ kinh tế.

Khoản tiền hỗ trợ kinh tế sẽ được sử dụng nhằm mang lại nhiều nguồn lực cần thiết để hỗ trợ ngay lập tức, bao gồm hỗ trợ phục hồi khu vực tư nhân bằng cách giảm thiểu tác động tài chính của đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết tác động phi tài chính mà những doanh nghiệp trên phải đối mặt, và hợp tác với các bên liên quan của Chính phủ Việt Nam để tăng cường can thiệp cứu trợ của chính phủ.

Số tiền viện trợ trên của Mỹ cũng bao gồm khoản hỗ trợ cho y tế trị giá 4,5 triệu USD được thông báo trước đó nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp khả nghi, sự hỗ trợ của các chuyên gia trong việc ứng phó và chuẩn bị, giáo dục và tham gia cộng đồng, ngăn chặn lây nhiễm bệnh cho các cơ sở y tế, kiểm tra sức khỏe công cộng tại các điểm nhập cảnh.

Trong 20 năm qua, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 1,8 tỉ USD, trong đó bao gồm hơn 706 triệu USD cho y tế.
Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Chính phủ Mỹ cam kết 775 triệu USD cho hỗ trợ y tế khẩn cấp, nhân đạo, kinh tế và phát triển nhằm giúp chính phủ, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ chống lại đại dịch.

Khoản hỗ trợ trên sẽ giúp cứu sống người dân thông qua việc cải thiện giáo dục y tế công cộng, bảo vệ các cơ sở chăm sóc sức khỏe và tăng cường phòng thí nghiệm, giám sát dịch bệnh và khả năng đáp ứng nhanh chóng ở hơn 120 quốc gia.

Dat - Báo Úc
Link nguồn: https://tuoitre.vn/my-vien-tro-viet-nam-9-5-trieu-usd-chong-dich-covid-19-20200428141247508.htm?fbclid=IwAR3KG6rKDX3YEF1uRyeMy2Vgbv9LvvwfBIfRomaA6Nl1J_ey1Slvtxerp9s
Mỹ: Tổng thống Donald Trump nhận mức tín nhiệm cao kỷ lục

Mỹ: Tổng thống Donald Trump nhận mức tín nhiệm cao kỷ lục

Kênh truyền hình Fox News vừa công bố một cuộc khảo sát dư luận cho thấy tổng thống Donald Trump nhận mức tín nhiệm cao kỷ lục kể từ khi ông bước chân vào nhà trắng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất